Bị chê nghèo đi cướp tiệm vàng

Trong lúc tên cướp dùng dao đâm, khống chế người vợ để lấy tiền và túi xách đựng vàng, ông chủ tiệm vàng bình tĩnh cầm ghế gỗ đánh mạnh vào tay tên cướp.
Ngày 14/2, Công an TX.Thuận An (Bình Dương) đã ra quyết định tạm giữ hình sự Dương Thanh Cảnh (22 tuổi, quê An Giang) về hành vi cướp tài sản.
Trước đó, chiều tối 11/2 (tức mùng 4 tết), Cảnh chuẩn bị 2 con dao, 2 chiếc áo khoác, đi xe máy biển số 61E1-254.49 đến tiệm vàng Kim Sơn (P.Thuận Giao, TX.Thuận An) để cướp.
Nghi can Cảnh (bìa phải) lúc bị bắt
Nghi can Cảnh (bìa phải) lúc bị bắt
Sau khi đảo quanh tiệm vàng nhiều lần, chờ đúng lúc vắng người, chỉ có 2 vợ chồng anh Nguyễn Thanh Lâm (chủ tiệm vàng) và chị Trần Thị Nở (cùng 43 tuổi, quê Quảng Ngãi) đang ở trong tiệm vàng.
Thời điểm này khoảng 20h ngày 11/2, Cảnh để xe máy trước cửa tiệm, dắt theo một con dao trong người vào bên trong tiệm giả bộ hỏi mua sợi dây chuyền vàng trị giá gần 3 triệu đồng.
Sau nhiều lần giả vờ đổi mẫu mã, chị Nở đã phải mang túi xách bên trong có nhiều loại dây chuyền để cho Cảnh chọn. Tuy nhiên, Cảnh lại đổi ý vờ lấy sợi dây chuyền đang trưng bày trong tủ kiếng.
Trong lúc chị Nở mang túi xách vàng vào trong nhà để cất thì Cảnh lạnh lùng rút dao đâm thẳng vào người chị Nở rồi khống chế yêu cầu chị Nở đưa túi xách vàng và tiền cho Cảnh.
Ngay lúc này, chị Nở vừa chịu đau vừa tri hô thì anh Lâm khá bình tĩnh cầm chiếc ghế gỗ trong nhà đánh trả lại tên cướp làm dao văng ra khỏi tay Cảnh.
Cảnh chạy ra ngoài xe máy định lấy một chiếc dao khác đã chuẩn bị sẵn để quay vào tấn công vợ chồng chủ tiệm, cướp cho bằng được túi xách vàng. Lúc này, anh Lâm tiếp tục cầm ghế gỗ đuổi theo vừa đánh vừa tri hô khiến Cảnh không kịp trở tay phải bỏ xe máy và con dao lại chạy ra ngoài đường.
Khi Cảnh chạy ra ngoài đường được một đoạn, có 2 thanh niên đi xe máy nghe tiếng tri hô cướp của vợ chồng chủ tiệm vàng thì bất ngờ 2 thanh niên này tông xe thẳng vào người Cảnh khiến Cảnh văng vào sát tường rào của một nhà dân.
Tuy nhiên, Cảnh tiếp tục phóng qua tường rào chạy thoát khỏi nhóm người dân và chủ tiệm vàng truy bắt.
Nhận được tin báo xảy ra vụ cướp, ngay lập tức Công an TX.Thuận An huy động cảnh sát truy bắt và sau gần 2 giờ đã bắt được Cảnh trong lúc Cảnh đang đi bộ khỏi khu vực P.Thuận Giao.
Qua điều tra, Cảnh đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Cảnh khai nhận do có quen biết với một cô gái ở TX.Tân Uyên (Bình Dương) và muốn lấy làm vợ, nhưng bị cô gái này chê nghèo nên Cảnh mới đi cướp tiệm vàng./.
Theo Thanh niên
TIN LIÊN QUAN

Tin mới