mask

Bí mật đường hầm tình yêu xanh mượt ở Ukraina

Bức ảnh đường hầm xe lửa bao phủ một màu xanh tươi mát ở Ukraina trở nên quen thuộc với nhiều người từ năm 2011. Tuy nhiên, thông tin về "đường hầm tình yêu" này gần như không có gì, vị trí mơ hồ.

Ảnh: Amusing Planet
Ảnh: Amusing Planet

Mới đây, phóng viên, nhiếp ảnh gia Amos Chapple đã tìm đến nơi đây và khám phá về đường hầm có vẻ đẹp quyến rũ dường như ai cũng biết nhưng lại chẳng ai hiểu rõ.

Bí mật đường hầm tình yêu xanh mượt ở Ukraina ảnh 2
 

Đường hầm tình yêu nằm giữa Klevan và làng Orzhiv, trên đường ray Kovel - Rivne. Gần Orzhiv, đường ray chia làm hai ngả. Một dẫn tới Klevan và một dẫn đến căn cứ quân sự bí mật từ thời Chiến tranh lạnh nằm sâu trong rừng.

Thời đó, cây được trồng quanh đường tàu nhằm che giấu việc vận chuyển các thiết bị quân sự. Các căn cứ quân sự có thể vẫn hoạt động bởi bản đồ Google cho thấy một lượng lớn xe quân sự đang tập trung ở đây.

Bí mật đường hầm tình yêu xanh mượt ở Ukraina ảnh 3
 

Đường hầm tình yêu được cắt tỉa gọn gàng, không phải bởi lực lượng quân đội mà là do những tàu chở hàng công nghiệp của nhà máy ép ván Odek thường qua đây đảm nhiệm.

Cây bạch dương từ khắp Ukraine đưa đến nhà máy nơi họ chế biến thành các tấm ván ép, vận chuyển trong các thùng lớn được xe lửa kéo qua nga bã đường sắt Klevan. Từ Klevan, ván ép xuất khẩu sang thị trường Tây Âu.

Bí mật đường hầm tình yêu xanh mượt ở Ukraina ảnh 4
 

Các tàu chở hàng của công ty Odek đến Klevan thường đi qua đường hầm tình yêu vài lần một ngày, tùy thuộc vào lượng ván ép cần vận chuyển. Đường hầm xanh bắt đầu từ đoạn chỉ cách nhà máy vài trăm mét. Theo một số nguồn tin, đoạn đường hầm phủ cây xanh chỉ khoảng 3 - 4km.

Bí mật đường hầm tình yêu xanh mượt ở Ukraina ảnh 5
 

Hiện, đường hầm đã trở nên nổi tiếng ở Ukraine. Các đôi tình nhân, vợ chồng và du khách thường tìm đến đây để chụp ảnh, cũng vì thế mà có được mệnh danh là đường hầm tình yêu. Năm ngoái, một nữ du khách người Nhật 38 tuổi tới đường hầm tình yêu và bị tàu đi qua va vào gãy xương hông.

Bí mật đường hầm tình yêu xanh mượt ở Ukraina ảnh 6
 

Đường hầm không có người bảo vệ. Một vài năm trước, nhà máy cắt một số cây để dọn đường đi cho tàu. Nhưng đến nay, họ không làm việc này nữa.

Theo VNE

Tin mới