mask

Bị máy xay cà phê kẹp, một lao động Nghệ An tử nạn tại Đài Loan

(Baonghean.vn) - Trong quá trình làm việc, một lao động Nghệ An đã bị máy xay cà phê kẹp dẫn đến tử vong tại Đài Loan. Nạn nhân là anh Cao Văn Hải (30 tuổi) quê ở xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu.

Theo thông tin từ Hội đồng hương Nghệ An tại Đài Loan, vợ chồng anh Hải sang Đài Loan đã lâu. Anh Hải làm việc tại nhà máy chế biến cà phê "barista coffee" ở Nội Hồ, thành phố Đài Bắc. Chiều 7/1, trong lúc làm việc tại nhà máy, anh Hải và một lao động người Việt Nam khác là anh Hoàng Văn Việt (SN 1993), quê Hưng Yên đã bị cuốn, kẹp vào máy.

Hai nạn nhân Việt Nam được cấp cứu tại bệnh viện Đài Bắc. Ảnh: HĐH
Hai nạn nhân Việt Nam được cấp cứu tại Bệnh viện Đài Bắc. Ảnh: HĐH

Nhận được thông báo, cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thành phố Đài Bắc đã đến hiện trường hỗ trợ và đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu. Lúc đó, trên cơ thể anh Hải có rất nhiều vết bầm tím và vẫn còn tỉnh táo.

Mặc dù được đưa đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu, nhưng do chấn thương quá nặng, cả 2 lao động Việt Nam đã không qua khỏi. Hiện thi thể 2 nạn nhân đang quàn tại nhà xác bệnh viện.

Được biết, vợ chồng anh Hải có 2 con nhỏ, đang gửi cho gia đình ở quê. Hiện Hội Đồng hương Nghệ An ở Đài Loan cũng như ở một số nước đang kêu gọi anh em đồng hương chung tay giúp đỡ gia đình anh Hải. Trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, việc đưa thi thể anh Hải về nước sẽ còn gặp nhiều khó khăn.

Tin mới