mask

Bị nước cuốn trôi, 2 học sinh may mắn được cứu sống

(Baonghean.vn) - Vào lúc 8h 30 phút ngày 16/10, tại xóm 9, xã Bài Sơn (Đô Lương), hai em học sinh lớp 5 bị nước cuốn trôi, đã được một thanh niên cứu sống.  

Sáng 16/10, em Nguyễn Trọng Đạt (11 tuổi, học lớp 5B) và em Nguyễn Văn Vì (11 tuổi, học lớp 4B, trường tiểu học Bài Sơn) cùng trú ở xóm 11 rủ nhau đến nhà bạn ở xóm 9, xã Bài Sơn chơi. Khi đi qua đoạn đường liên xóm gặp dòng nước xoáy đang chảy mạnh, 2 em đã bị nước cuốn trôi cả người lẫn xe xuống Khe Tràng.

Nơi hai em nhỏ gặp nạn.
Nơi hai em nhỏ gặp nạn.

Anh Thái Đắc Khăm (23 tuổi) ở xóm 9 đang chăn trâu cách đó khoảng 700 m nghe tiếng kêu cứu đã chạy đến nhảy xuống khe, bơi ra giữa dòng cứu các em nhỏ.

Anh Khăm kể:  "Khi nghe tiếng kêu cứu, em liền vứt điện thoại chạy nhanh về chỗ Khe Tràng, thì thấy 2 em đã bị nước cuốn trôi mỗi đứa mỗi nơi. Em Vì đã bíu được đá, còn em Đạt thì đã bị nước cuốn xuống lòng khe, trôi xa khoảng 10 m. Sau khi cứu được Đạt, tôi mới nhảy xuống đưa Vì lên".

 Hai em nhỏ bị nước cuốn được cứu sống.
Hai em nhỏ bị nước cuốn được cứu sống.

Được biết, đây là đoạn đường trũng, ngày 15/10, bị ngập dài khoảng 50 m, sâu quá đầu gối, ngày 16 chỉ còn ngập khoảng 15m, nhưng nước vẫn chảy mạnh. Phía dưới đường là dòng chảy sâu đến 2m. Đây là nơi nguy hiểm, mùa nước lũ đã có nhiều người cùng các phương tiện như xe máy, xe đạp đi qua bị nước cuốn.

Anh Thái Đắc Khăm – người cứu 2 em nhỏ bị nước cuốn.
Anh Thái Đắc Khăm – người cứu 2 em nhỏ bị nước cuốn.

Ông Hoàng Văn Tý, xóm trưởng xóm 9 cho biết: “Tôi và khá đông bà con ở đây đã có mặt sau khi Khăm đưa 2 đứa nhỏ lên bờ. May mà có Khăm đi chăn trâu gần đó, không thì sự việc sẽ trầm trọng hơn”.

                                                         Huy Thư

Tin mới