Bị ong vò vẽ đốt 90 nốt, bé 6 tuổi nhập viện cấp cứu ​

(Baonghean.vn) - Cháu bé 6 tuổi ở huyện vùng cao Nghĩa Đàn phải nhập viện cấp cứu vì bị ong vò vẽ đốt khoảng 90 nốt trong lúc lên đồi chơi.

Ông Cù Ngọc Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lộc xác nhận: Một cháu bé 6 tuổi trên địa bàn xã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do bị ong vò vẽ đốt.

Tổ ong vò vẽ. Ảnh tư liệu: Đào Thọ ảnh 1
Tổ ong vò vẽ. Ảnh tư liệu: Đào Thọ

Cụ thể, vào khoảng hơn 15h ngày 9/8/2021, cháu B.M.T (6 tuổi, trú thôn Hải Đồng, xã Nghĩa Lộc) cùng một người bạn lên khu vực đồi phía gần nhà để chơi. Tại đây, cháu T. không may bị đàn ong vò vẽ đóng tổ trong bụi cây bay ra đốt. Người bạn của M.T nhanh chân chạy thoát, còn cháu bị ong bâu lại đốt khoảng 90 nốt.

Ngay sau đó, gia đình phát hiện sự việc đã nhanh chóng đưa cháu B.M.T xuống Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để cấp cứu. 

Các bác sỹ cho biết cháu bị suy thận và viêm phổi rất nặng. Trong ngày hôm nay (18/8), nhờ các tình nguyện hiến máu kịp thời để lọc máu nên cháu T. đã qua cơn nguy kịch. 

Ong vò vẽ thường làm tổ lộ thiên, trên cành cây, bụi cây hoặc trong mái nhà. Tổ ong gồm nhiều lớp, hình dáng như trái banh hay bắp cải, bề mặt nhăn nên dân gian thường gọi là ong mặt quỷ.  

Ong vò vẽ rất hung dữ. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, vào mùa ong làm tổ, có rất nhiều người bị ong vò vẽ đốt phải nhập viện. Thậm chí, có người đã tử vong do ong đốt.

Tin mới