Bị phạt 2,5 triệu đồng vì 'phớt lờ' tín hiệu xe ưu tiên trên cao tốc

Sau gần một phút phát tín hiệu đèn và còi, xe của Cục CSGT mới được tài xế xe tải nhường đường trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Ngày 14/5, Đội cảnh sát giao thông tuần tra kiểm soát số 7, Cục CSGT cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt nam tài xế xe tải ở Sơn Động, Bắc Giang 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe hai tháng do vi phạm lỗi không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Chiếc xe bị phạt do không nhường đường cho xe ưu tiên. Clips VNE

Trước đó, 15h ngày 9/5, trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, một ôtô của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, chở đoàn công tác đang đi làm nhiệm vụ gặp xe tải mang mang biển kiểm soát tỉnh Bắc Ninh, do nam tài xế ở Bắc Giang lái, chạy cùng chiều phía trước.

Tài xế ôtô của Cục CSGT liên tục ra tín hiệu ưu tiên bằng còi, đèn nhưng tài xế xe tải cố tình không nhường đường. Sau gần một phút phát tín hiệu ưu tiên, lái xe tải mới chịu đánh sang phải để nhường đường.

Điều 22 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về các loại xe được ưu tiên trên đường gồm xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường, xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu...

Các xe ưu tiên khi đi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

Đối với người tham gia giao thông, khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, lái xe phải nhanh chóng giảm tốc, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường; không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Theo Vne/ngoisao.net

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới