Bị phạt 82 triệu, chủ xe bác tin chở cây "siêu khủng" cho thiếu tướng

Ông Nguyễn Hải Sơn - Giám đốc Công ty Hải Sơn, cho biết có nhận chở ba cây đa cổ thụ cho một nhà chùa từ Đắk Lắk về Hà Nội, không phải cây của một thiếu tướng CSGT như thông tin trên mạng.

Chiều 1/4, Thiếu tá Võ Đông Anh - Trạm phó trạm CSGT Phú Lộc, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết ba xe đầu kéo chở ba cây cổ thụ "siêu khủng" bị lực lượng CSGT tạm giữ và xử phạt gần 82 triệu đồng.

Theo đó chiều tối 30/3, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, lực lượng CSGT đã phát hiện ba xe đầu kéo mang biển số tỉnh Quảng Bình lưu thông trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc nên đã ra lệnh dừng xe.

1 trong 3 cây cổ thụ
1 trong 3 cây cổ thụ "siêu khủng" bị CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm giữ. Ảnh: Thanh Vo

Qua kiểm tra, cả ba xe đều vi phạm lỗi chở quá khổ, quá tải vượt quy định. Các chủ xe cũng không xuất trình được giấy phép lưu hành đặc biệt nên bị lực lượng CSGT lập biên bản, xử phạt tổng cộng gần 82 triệu đồng và tước bằng lái của các tài xế từ 1-3 tháng.

Hiện ba cây cổ thụ đã được hạ xuống và đặt tại khu vực đường tránh Huế, đoạn qua phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Mỗi cây cổ thụ trên có chiều dài khoảng 15m, chu vi hơn 6m, phần ngọn có nhiều nhánh dài. Phần bầu rễ của mỗi cây có chu vi trên dưới 15m, bên ngoài bọc nhiều lớp vải bạt.

Các tài xế khai báo rằng mình chở cây thuê cho Công ty Hải Sơn ở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Hải Sơn - Giám đốc Công ty Hải Sơn, cho biết công ty có nhận chở ba cây đa cổ thụ cho một nhà chùa từ Đắk Lắk về Hà Nội. 

Trong quá trình vận chuyển cây có nhà sư của chùa đi theo xe.

Sau khi bị CSGT Thừa Thiên - Huế xử phạt, phía công ty đã bàn giao cây lại cho đại diện nhà chùa và đưa xe đầu kéo về Quảng Bình sửa chữa.

"Việc chúng tôi chở cây cho nhà chùa có đầy đủ giấy tờ giao dịch đàng hoàng. Nói chúng tôi chở cây cho một vị thiếu tướng như trên mạng là sai sự thật. Còn về số tiền phạt thì trong tuần tới chúng tôi sẽ đóng đầy đủ cho cơ quan chức năng ở Huế" - ông Sơn nói.

Trước đó, trên mạng xã hội có nhiều thông tin đoàn xe chở cây khủng này là của thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, cựu phó cục trưởng Cục CSGT. Tuy nhiên trên báo chí, ông Dánh đã phủ nhận thông tin này. 

Tin mới