Bị phát hiện chở gỗ lậu, lâm tặc tự đốt xe tẩu thoát

Khi bị lực lượng chức năng chặn xe để kiểm tra, nhóm người chở gỗ bằng xe máy đã tự đốt xe, bỏ lại tang vật và tẩu thoát.

Bị phát hiện chở gỗ lậu, lâm tặc tự đốt xe tẩu thoát - Ảnh 1.
Công an huyện Đạ Huoai đang khám nghiệm hiện trường.

Đến tối 8/9, Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nhóm người chở gỗ lậu đã có hành vi tự đốt xe, cản trở người thi hành công vụ. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ cùng ngày tại địa phận cầu treo đường liên thôn 2 (xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai). 

Thông tin ban đầu cho biết trong khi đi tuần tra, lực lượng của Hạt Kiểm lâm Đạ Huoai và Đội Kiểm lâm cơ động (Đội 12) đã phát hiện 3 đối tượng chạy 3 chiếc xe máy không rõ biển kiểm soát chở nhiều lóng gỗ.

Bị phát hiện chở gỗ lậu, lâm tặc tự đốt xe tẩu thoát - Ảnh 2.
Các lóng gỗ có chiều dài từ 2m đến 2,5 m được thu giữ tại hiện trường.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì nhóm người này đã hất gỗ xuống khỏi xe, một trong số này đã tự ý đốt xe rồi cả ba đã bỏ chạy. 

Sau đó, các đối tượng đã huy động nhiều người khác đến hiện trường gây hấn với lực lượng chức năng để "giải thoát" số gỗ đang bị thu giữ. Hạt Kiểm lâm đã phải báo với Công an huyện Đạ Huoai để cử lực lượng đến hỗ trợ.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ 5 lóng gỗ (chưa xác định được chủng loại) dài từ 2m đến 2,5m với đường kính từ 16cm đến 20cm, một chiếc xe máy "chuyên dụng" để đi rừng và một chiếc khác đã bị đốt cháy./.

Theo Tuổi trẻ

TIN LIÊN QUAN

Tin mới