mask

Bí quyết đạt 8.0 IELTS của “hot boy” xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Nguyễn Thiện Khiêm (2001), học sinh lớp 12 chuyên Anh trường THPT chuyên Phan Bội Châu là nam sinh được chú ý trên mạng xã hội nhờ vẻ ngoài đẹp trai và thành tích học tập đáng nể, nhất là khi Khiêm vừa đạt 8.0 IELTS.

Điểm lại thành tích học tập suốt 12 năm qua, Thiện Khiêm đạt nhiều thành tích cao như đạt giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh năm học 2017 - 2018, top 5 cuộc thi viết luận 2017 do Trinity College (ĐH Melbour, Australia) tổ chức, giải Nhất Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE).

Gần đây nhất, Khiêm đã giành 8.0 IELTS, một điểm số đáng mơ ước với nhiều người học Tiếng Anh.

Nguyễn Thiện Khiêm chúc mừng cho cô giáo nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Ảnh: FBNV
Nguyễn Thiện Khiêm chúc mừng cô giáo nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Ảnh: FBNV

Chia sẻ về bí quyết đạt 8.0 IELTS, Khiêm cho biết, muốn giỏi một thứ gì trước hết phải yêu quý nó. “Mẹ của em là giáo viên dạy Tiếng Anh, vì vậy mà ngay từ bé em được mẹ đồng hành, nuôi dưỡng tình yêu với bộ môn này”, Khiêm tâm sự.

Từ trước đến nay, học Tiếng Anh với cậu học sinh 10X không chỉ từ sách vở, em còn học từ vựng bằng cách đọc tin nước ngoài, qua các bài hát, nhất là các bài hát Tiếng Anh. 

Thời gian ôn thi IELTS, Khiêm cho biết, em chỉ dành 1 tháng để học ôn. Theo Khiêm, do em là học sinh chuyên Anh, có sẵn kiến thức nền tảng cũng như từng tham gia nhiều cuộc thi nên việc ôn thi của em không quá vất vả.

Về các kỹ năng như Listening (Nghe), Reading (Đọc hiểu) và Writing (Viết), Khiêm chỉ học qua sách và trên mạng Internet. Chỉ riêng kỹ năng Speaking (Nói), em phải luyện tập thêm với bạn.

Ảnh: NVCC
Khiêm thích đi du lịch, khám phá các vùng đất mới. Ảnh: NVCC

“Chủ đề thi IELTS phần Speaking trên mạng có rất nhiều, em và bạn chỉ cần tải về rồi chúng em gặp nhau mỗi tuần một lần vào ngày chủ nhật để luyện tập trước với nhau. Trong vòng 2 tiếng, chúng em sẽ thay phiên nhau đóng vai thí sinh và giám khảo để hỏi và đưa ra các câu trả lời. Từ đó giúp phản xạ tốt hơn”, Khiêm chia sẻ.

Bí quyết để học giỏi Tiếng Anh, đạt 8.0 IELTS hay các môn ngoại ngữ khác chỉ có thể là chăm chỉ. Đó sẽ là chìa khóa thành công giúp cho tất cả những ai có đủ tình yêu, kiên trì với các môn học ngoại ngữ.

Tuy đạt số điểm cao trong kỳ thi IELTS song Khiêm cho biết em không có ý định đi du học như xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Thay vì du học, Khiêm đang có dự định xin học bổng trường Đại học cấp Quốc tế ở Việt Nam.

Nguyễn Thiện Khiêm cùng bạn tại hoạt động ngoại khóa của trường. Ảnh: FBNV
Nguyễn Thiện Khiêm cùng bạn trong hoạt động ngoại khóa của trường. Ảnh: FBNV

Nói về quyết định của mình, Khiêm cho rằng bản thân em thấy dù học ở đâu thì quan trọng nhất vẫn là ý thức của bản thân.

Để thực hiện mục tiêu của bản thân, Khiêm cho rằng không chỉ có học mà còn phải tham gia nhiều hoạt động. Em khá năng động trong vai trò là phó ban, trưởng ban tổ chức của nhiều chương trình ngoại khóa, có thể kể đến như: Vì tiếng cười trẻ thơ 2018, Dạ hội Tiếng Anh EC X: Prism…

Ảnh: NVCC
Bên cạnh thành tích học tập đáng nể, Khiêm còn cuốn hút cộng đồng mạng với vẻ ngoài đẹp trai. Ảnh: NVCC

Tất cả các hoạt động này đều nhằm hướng đến mục tiêu trước mắt của cậu học sinh 10x, chính là giành học bổng ngành Digital Marketing và trở thành một lifestyle blogger để có thể truyền cảm hứng đến mọi người, đặc biệt là Tiếng Anh thông qua những vlog (tạo blog video) của bản thân.

Tin mới