mask

Bí quyết đỗ đại học hàng đầu thế giới của bạn trẻ Việt ở Harvard

Châu Thanh Vũ tin con người không có giới hạn. Nguyễn Đình Tôn Nữ đi theo cách sống không phân biệt giữa học và chơi. Đó là suy nghĩ của các bạn trẻ Việt đang học ở Harvard, Mỹ.
Bí quyết đỗ đại học hàng đầu thế giới của bạn trẻ Việt ở Harvard ảnh 1

Năm 2015, Châu Thanh Vũ trở thành nghiên cứu sinh ngành Kinh tế tại ĐH Harvard. Vũ chia sẻ bạn thường ôm đồm nhiều việc. Đôi khi, sự phân chia không rõ ràng khiến anh chàng mất khá nhiều thời gian, vì vậy chỉ có cách là ngủ ít lại để hoàn thành mọi thứ.

Thanh Vũ luôn nghĩ mình là người trẻ không thông minh nhưng cần cù, tự trau dồi kiến thức. Vũ tin rằng không có giới hạn cho bất cứ ai trong chúng ta, việc cần làm là cứ tiến về phía trước và cố gắng hết mình.

Bí quyết đỗ đại học hàng đầu thế giới của bạn trẻ Việt ở Harvard ảnh 2

Nguyễn Đình Tôn Nữ nhận được tin vui đỗ ĐH Harvard năm 2017 với học bổng toàn phần trị giá 7 tỷ đồng. Tôn Nữ bày tỏ cô rất hay suy nghĩ và nghiêm khắc với bản thân. Tôn Nữ định hướng rất rõ ràng thế nào là đạt yêu cầu, thế nào là chưa và không bao giờ có ảo tưởng về thành công.

Trong tương lai, nữ sinh cho biết cô sẽ sống theo cách không phân biệt giữa việc học và chơi, ngay cả khi chơi cũng phải phục vụ mục đích học tập, khi học cũng phục vụ cho mục đích chơi sâu sắc hơn.

Bí quyết đỗ đại học hàng đầu thế giới của bạn trẻ Việt ở Harvard ảnh 3

Trần Thị Diệu Liên (19 tuổi, sống tại TP.HCM) được Harvard cấp học bổng trên 300.000 USD cho 4 năm học (khoảng 7 tỷ đồng) năm 2016, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Điều đặc biệt, Diệu Liên sinh ra trong gia đình còn nhiều khó khăn, cha làm biển quảng cáo còn mẹ em là lao công cho một trường đại học ở Sài Gòn . Diệu Liên từng tâm sự việc học như tập thể dục, nếu muốn điều kiện nào cũng tập được. Cô gái nói, những khó khăn trong quá khứ là yếu tố đã hình thành nên nhân cách và thành công của mình hôm nay.

Bí quyết đỗ đại học hàng đầu thế giới của bạn trẻ Việt ở Harvard ảnh 4
Năm 2011, Tôn Nữ Hà Anh - nữ sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam - nhận học bổng của 5 trường đại học Mỹ là Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley. Hà Anh tâm sự, cô luôn quan niệm có đam mê, quyết tâm và không ngại mạo hiểm là có tất cả. 9X Việt khiến nhiều bạn bè ngưỡng mộ khi kỳ học đầu tiên đã đạt 4 điểm A cho cả 4 môn học.
Bí quyết đỗ đại học hàng đầu thế giới của bạn trẻ Việt ở Harvard ảnh 5
Tháng 4/2016, em gái ruột của Hà Anh là Tôn Hiền Anh (18 tuổi) cũng được Đại học Harvard nhận với mức hỗ trợ tài chính 320.000 USD (hơn 7 tỷ đồng) cho 4 năm học. Em là nữ sinh lớp chuyên tiếng Trung đầu tiên của THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam được vào Harvard. Tự nhận mình không quá thông minh nhưng luôn cần cù, học bằng 200% sức lực, để thực hiện ước mơ du học Mỹ, mỗi ngày, Hiền Anh tranh thủ học 150 từ tiếng Anh ở mọi lúc, mọi nơi.
Bí quyết đỗ đại học hàng đầu thế giới của bạn trẻ Việt ở Harvard ảnh 6

Lã Hồ Minh Khuê - cựu học sinh trường THPT Hà Nội - Amsterdam - nhận học bổng 320.000 USD vào Harvard năm 2014. Cô chia sẻ nhờ có mẹ - nhà báo Hồ Thị Hải Âu - đã luôn bên cạnh suốt 18 năm qua nên cô như được truyền thêm quyết tâm, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đề ra.

Theo Minh Khuê, điểm số để nộp hồ sơ vào ĐH Harvard bắt đầu tính từ khi học THCS nên khoảng thời gian này cô đạt điểm số cao nhất có thể. Lên lớp 10, nữ sinh tiếp tục tập đàn, vẽ và dành thêm thời gian ôn luyện các kỳ thi chuẩn hóa của Mỹ như TOEFL iBT, SAT1, SAT2, GAP. Lớp 11, nữ sinh hoàn thành các kỳ thi này để tập trung cho chuẩn bị các hoạt động xã hội.

Những bí mật thú vị về Đại học Harvard Cánh cổng chính của Đại học Harvard, Mỹ gần như đóng quanh năm, trong khi những cổng khác mở hàng ngày. Trường từng đào tạo 32 nguyên thủ quốc gia, gồm 8 tổng thống Mỹ.

Tin mới