Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản khảo sát du lịch tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ông Shimose Kosaburo - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Nhật Bản dẫn đầu đoàn công tác Nhật Bản đến Nghệ An khảo sát, hỗ trợ quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn.

Cùng đi với đoàn có ông Yamamoto Satoshi - Cố vấn cao cấp của JICA và một số thành viên trong đoàn đến từ JICA, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Từ ngày 5 - 7/1/2018, đoàn đi khảo sát một số điểm du lịch hấp dẫn của Nghệ An như Quê nội - Quê ngoại Bác Hồ, Cửa Lò, Vinpearl Cửa Hội, Đảo chè Thanh Chương, Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu.

Đoàn nghe thuyết minh tìm hiểu về Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Phan Bội Châu. Ảnh: Vương Bằng
Đoàn nghe thuyết minh tìm hiểu về Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu. Ảnh: Vương Bằng
Ngoài Quê nội và Quê ngoại Bác Hồ, thì Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu là điểm đến được yêu thích nhất của đoàn trong dịp khảo sát lần này. Đây cũng là lần đầu tiên khu di tích này đón đoàn khách Nhật Bản sau khi được đón nhận là Khu di tích quốc gia đặc biệt vào ngày 16/12/2017 vừa qua.

Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu lưu giữ hàng trăm tài liệu, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu, trong đó, có nhiều hiện vật thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa Phan Bội Châu với những người bạn Nhật Bản, đặc biệt là bác sĩ Asaba Sakirato. Tình bạn đặc biệt ấy đã trở thành cầu nối giao lưu văn hóa, khoa học, giáo dục giữa hai đất nước, góp phần bồi đắp thêm tình hữu nghị quốc tế Việt Nam - Nhật Bản. 

Sau chuyến đi, các thành viên đoàn công tác chia sẻ, họ rất thích thú với các điểm đến du lịch của Nghệ An và sau khi trở về nước sẽ triển khai các hoạt động giới thiệu, quảng bá các danh lam, thắng cảnh, di tích trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cho bạn bè và người dân Nhật Bản.

Tin mới