mask

Bí thư Tỉnh ủy: Báo chí đã đồng hành chặt chẽ, tạo động lực cho sự phát triển của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 14/2, Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt các cơ quan báo chí Xuân Kỷ Hợi. Dự cuộc gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy.
Bí thư Tỉnh ủy: Báo chí đã đồng hành chặt chẽ, tạo động lực cho sự phát triển của Nghệ An ảnh 1
Cuộc gặp có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh. Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng dự. Ảnh: Thành Duy

Báo chí tuyên truyền kịp thời, toàn diện về Nghệ An

Nghệ An hiện có 7 cơ quan báo chí của tỉnh, có 2 báo điện tử và 3 trang tin điện tử. Trên địa bàn tỉnh có 52 văn phòng đại diện, phóng viên thường trú của 7 tạp chí, 34 báo viết, điện tử, truyền hình được cấp phép hoạt động; trong đó có 33 cơ quan báo chí trực thuộc các bộ, ngành, hội Trung ương và 8 cơ quan báo chí địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy: Báo chí đã đồng hành chặt chẽ, tạo động lực cho sự phát triển của Nghệ An ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Thành Duy

Ngoài ra, còn có một số cơ quan báo chí có phóng viên hoạt động trên địa bàn nhưng chưa đăng ký văn phòng đại diện, thường trú.  

Nhìn chung, trong năm 2018, các cơ quan báo chí đã chấp hành nghiêm túc định hướng tuyên truyền; đồng thời thông tin, tuyên truyền kịp thời, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền; đồng thời triển khai có hiệu quả, đúng các quy định của Luật Báo chí, Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025; 10 quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam... 

Bí thư Tỉnh ủy: Báo chí đã đồng hành chặt chẽ, tạo động lực cho sự phát triển của Nghệ An ảnh 3
Đồng chí Kha Văn Tám - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày báo cáo đánh giá công tác báo chí năm 2018, nhiệm vụ năm 2019. Ảnh: Thành Duy

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã thông tin đến các cơ quan báo chí, nhà báo chương trình, nội dung Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ được tổ chức tại thị xã Cửa Lò vào ngày 23/2 với sự tham dự của khoảng 700 đại biểu; kết quả của các Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư từ năm 2014 đến 2018.

Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời cho báo chí

Tại cuộc gặp mặt, nhiều nhà báo đã kiến nghị một số nội dung với các đồng chí lãnh đạo tỉnh như: Tăng cường trách nhiệm của các cơ quan trong cung cấp thông tin và người phát ngôn với báo chí; khen thưởng kịp thời cho các nhà báo có tác phẩm báo chí xuất sắc. 

Một số ý kiến cũng đề nghị tỉnh tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động, tăng thu ngân sách của tỉnh; công tác quy hoạch, xây dựng chung cư trên địa bàn TP. Vinh;…

Bí thư Tỉnh ủy: Báo chí đã đồng hành chặt chẽ, tạo động lực cho sự phát triển của Nghệ An ảnh 4
Nhà báo Trần Văn Hiền - Tạp chí Người làm báo Việt Nam tham gia ý kiến tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo một số nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018.

Nhấn mạnh 2019 là năm rất quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, ngay từ những ngày đầu năm, tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ. 

Trước những kết quả đạt được và yêu cầu đặt ra đối với sự phát triển của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá báo chí đã đồng hành chặt chẽ, tạo động lực cho sự phát triển của Nghệ An; phản ánh thông tin đầy đủ, khắc họa bức tranh đa sắc màu, hài hòa. 

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh khẳng định lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, theo dõi các thông tin báo chí nêu và chỉ đạo xử lý, hàng tháng đều có trả lời kết quả cho báo chí. 

Bí thư Tỉnh ủy: Báo chí đã đồng hành chặt chẽ, tạo động lực cho sự phát triển của Nghệ An ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: Thành Duy

Nhấn mạnh Nghệ An đang phấn đấu để trở thành tỉnh khá nhất của cả nước, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh mong muốn tiếp tục có sự đồng hành của các cơ quan báo chí và các nhà báo. 

Theo đó, tỉnh cố gắng làm tốt hơn nhiệm vụ của mình; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, sâu sắc và kịp thời cho báo chí. 

Tỉnh cũng mong muốn các cơ quan báo chí, các phóng viên tiếp tục ủng hộ Nghệ An, phản ánh thông tin khách quan, trung thực, cả mặt sáng, cả mặt tối; góp ý, phản ánh, phản biện, phê bình trên tinh thần xây dựng.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trả lời, làm rõ những nội dung các nhà báo đặt ra tại cuộc gặp mặt./.

Tin mới