mask

Bí thư Tỉnh ủy: Cần tiếp tục phát huy thế mạnh, nét đặc sắc riêng của Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 22/12, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm và trao đổi một số nội dung với lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An.
Bí thư Tỉnh ủy: Cần tiếp tục phát huy thế mạnh, nét đặc sắc riêng của Báo Nghệ An ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đến thăm và trao đổi một số nội dung với lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm, tin tưởng của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đối với hoạt động và sự phát triển của Báo Nghệ An.

Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy một số nét nổi bật về hoạt động của báo trong năm 2018, Tổng Biên tập Phạm Thị Hồng Toan cho biết, Báo Nghệ An đã hoàn thiện mô hình tòa soạn hội tụ. Số lượng phát hành của báo in đảm bảo ổn định trên 16.000 bản/ngày.

Báo Nghệ An điện tử (baonghean.vn) ngày càng thu hút nhiều độc giả với lượng truy cập trung bình từ 150.000 - 200.000 lượt/ngày. Đời sống của cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, nhân viên đảm bảo ổn định.
Bí thư Tỉnh ủy: Cần tiếp tục phát huy thế mạnh, nét đặc sắc riêng của Báo Nghệ An ảnh 2
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng Biên tập Báo Nghệ An báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh một số kết quả nổi bật của Báo Nghệ An trong năm 2018. Ảnh: Thành Cường
Bí thư Tỉnh ủy: Cần tiếp tục phát huy thế mạnh, nét đặc sắc riêng của Báo Nghệ An ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trao đổi với lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An một số nội dung liên quan đến thay đổi khổ báo in. Ảnh: Thành Cường
Tổng Biên tập Phạm Thị Hồng Toan cũng cho biết, đến năm 2018, Báo Nghệ An đã đi được 2/3 lộ trình tự chủ chi thường xuyên và khẳng định đến năm 2021 sẽ đảm bảo tự chủ chi thường xuyên. Báo cũng đã và đang tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy theo  quy định.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng của Báo Nghệ An, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan cho biết, đơn vị đang xây dựng các đề án mới dự kiến sẽ hoàn thiện và triển khai trong năm 2019.

Bí thư Tỉnh ủy: Cần tiếp tục phát huy thế mạnh, nét đặc sắc riêng của Báo Nghệ An ảnh 4
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao đổi về hệ thống xuất bản của Báo Nghệ An điện tử. Ảnh: Thành Cường.

Trao đổi với lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và chúc mừng những kết quả Báo Nghệ An đã đạt được trong năm qua trên các mặt công tác.

Trong đó, đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An tiếp tục giữ vững và phát huy được chuẩn mực của người làm báo. Đó là bản lĩnh, trung thực, vì cái chung, cái tâm trong quá trình tác nghiệp. Đồng thời, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền với nội dung tin, bài trung thực, rõ ràng, có chính kiến, công tâm. “Đó là điểm rất mạnh của báo”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh. 

Ghi nhận những bước phát triển của Báo Nghệ An, tuy nhiên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng lưu ý, Báo Nghệ An không được chủ quan mà cần tiếp tục thực hiện các giải pháp để phát triển, khẳng định và phát huy được thế mạnh, nét đặc sắc riêng của báo nhằm phục vụ tốt hơn nữa độc giả trong và ngoài tỉnh, trong có cộng đồng người Nghệ An ở ngoại tỉnh, ngoài nước.

Bí thư Tỉnh ủy: Cần tiếp tục phát huy thế mạnh, nét đặc sắc riêng của Báo Nghệ An ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao đổi với lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Nguyễn Đắc Vinh dành thời gian trao đổi, gợi mở một số nội dung với lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An, bao gồm tiếp tục nâng cao hình thức, chất lượng ấn phẩm báo in như: tiến hành đổi khổ, cách trình bày trong từng trang sinh động, hấp dẫn hơn; đồng thời chú ý phát triển, nâng cao chất lượng Báo Nghệ An điện tử. 

Về nội dung thông tin, Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, cần từng bước đáp ứng thêm cả thông tin căn bản, nổi bật nhất trong nước, quốc tế;...

Bí thư Tỉnh ủy: Cần tiếp tục phát huy thế mạnh, nét đặc sắc riêng của Báo Nghệ An ảnh 6
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nghe giới thiệu về hoạt động của bộ phận kỹ thuật. Ảnh: Thành Duy

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng đã thăm mô hình tòa soạn hội tụ  Báo Nghệ An. 

Tin mới