Bí thư Tỉnh ủy cắt băng khánh thành trụ sở Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ làm việc tại huyện Quỳ Hợp, chiều 31/12, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh do đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tham dự lễ cắt băng khánh thành trụ sở Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Quỳ Hợp.

Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Dự lễ khánh thành còn có Tiến sỹ Đỗ Cảnh Dương - Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam; đại diện lãnh đạo Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Yên Bái; các hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh...

Toàn cảnh buổi lễ cắt băng khánh thành trụ sở Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Quỳ Hợp.

Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Quỳ Hợp được thành lập ngày 1/5/2012. Hiện nay, trên địa bàn huyện có gần 200 doanh nghiệp vừa và nhỏ, kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó hơn một nửa doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực khoáng sản.

Hàng năm các doanh nghiệp đã sản xuất được hàng triệu m3 đá và hàng nghìn tấn thiếc thỏi các loại phục vụ thị trường trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó, Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ của huyện đã làm tốt công tác an sinh xã hội như tham gia xây dựng NTM, ủng hộ, hỗ trợ Tết cho người nghèo, tri ân những người có công với cách mạng...

Đồng chí Hồ Đức Phớc phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng bức tranh chân dung Bác Hồ với mong muốn các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục phát triển, từ đó đồng hành cùng toàn Đảng bộ, chính quyền tỉnh nhà phấn đấu trở tỉnh giàu mạnh như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Phát biểu chúc mừng tại lễ khánh thành, đồng chí Hồ Đức Phớc đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội của Quỳ Hợp nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung. Đồng chí tin tưởng rằng, khi đã có “ngôi nhà chung”, các doanh nhân của huyện sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để tăng năng suất, chất lượng và công nghệ khai thác. Từ đó đưa các sản phẩm sản xuất tại địa phương củng cố, khẳng định thương hiệu ở các thị trường truyền thống và vươn ra nhiều thị trường mới trong bối cảnh hội nhập sâu rộng hiện nay.

Dịp này, đồng chí mong rằng doanh nghiệp sẽ chung tay, góp sức trong các công tác tạo việc làm, an sinh xã hội, từ thiện để Quỳ Hợp ngày càng giàu mạnh, xứng đáng là một trong 3 cực tăng trưởng của tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Hồ Đức Phớc cùng lãnh đạo tỉnh, huyện và doanh nghiệp cắt băng khánh thành văn phòng Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Quỳ Hợp.

Trước đó, đoàn công tác tới thăm Công ty TNHH đá Phủ Quỳ là Công ty hàng đầu trong lĩnh vực khai thác, chế biến đá Marle phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Đứng chân trên địa bàn có nhiều mỏ đá Marble trắng, vàng, hồng, đen và có trữ lượng lớn, công ty TNHH đá Phủ Quỳ mạnh dạn dầu tư nhiều dây chuyền khai thác, chế biến hiện đại. Nhờ đó Công ty TNHH đá Phủ Quỳ đáp ứng các nhu cầu khắt khe nhất của khách hàng về mặt hàng đá tự nhiên.

Đồng chí Hồ Đức Phớc và đoàn công tác tới thăm Công ty TNHH Phủ Quỳ.
Đoàn công tác xem một trong những sản phẩm thể hiện sự tinh xảo trong chế tác của công ty.

Cảnh Nam

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới