mask

Bí thư Tỉnh ủy: Chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp làm việc của cán bộ, công chức sau Tết

(Baonghean.vn) - Chiều 11/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), Thường trực Tỉnh ủy đã có cuộc họp nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Đ

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng tham gia có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Theo báo cáo của UBND tỉnh và các ngành, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi khép lại với không khí chung phấn khởi, nhân dân vui Xuân, đón Tết bình yên. Công tác đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, không để tình trạng khan hiếm hàng và tăng giá cao.
Công tác an sinh xã hội nói chung, chăm lo Tết cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng được cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm vào cuộc tích cực; đảm bảo các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khắp các vùng quê trong tỉnh đều có quà Tết.
Đồng chí Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tăng quà tết cho con hộ nghèo. Ảnh: Mai Hoa
Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo tình hình an ninh biên giới trong những ngày Tết. Ảnh: Mai Hoa
Nhiều hoạt động vui Xuân, đón Tết được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho nhân dân du xuân, thưởng ngoạn. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Bên cạnh đó, mặc dù tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết đã giảm so với năm ngoái, nhưng vẫn xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, khiến 5 người chết, 7 người bị thương. Một số địa bàn vẫn còn tình trạng sử dụng pháo trái phép và xảy ra 19 trường hợp ngộ độc đơn lẻ.

Sau Tết, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều tổ chức, cá nhân trở lại bình thường; bà con nông dân tập trung xuống đồng sản xuất vụ xuân theo kế hoạch.  

Giám đốc Sở Công Thương Hoàng Văn Tám báo cáo tình hình hàng hóa phục vụ tết cho nhân dân. Ảnh: Mai Hoa
Giám đốc Sở Công Thương Hoàng Văn Tám báo cáo tình hình hàng hóa phục vụ dịp Tết. Ảnh: Mai Hoa

Kết luận tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng trong việc đảm bảo an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội và trật tự giao thông, tạo môi trường bình yên cho nhân dân vui Xuân, đón Tết. Việc chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, nhất là người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tập trung và có nhiều tiến bộ hơn.

Chỉ ra một số hạn chế trong 9 ngày nghỉ Tết vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành cần rà soát, đánh giá lại những tồn tại, bất cập nhằm rút kinh nghiệm để tạo chuyển biến tích cực cho các ngày lễ, Tết năm sau; gắn với đó là cần biểu dương những đơn vị, tổ chức, địa phương làm tốt, đồng thời nhắc nhở các đơn vị, địa phương còn để tồn tại, hạn chế, nhất là trong vấn đề sử dụng pháo trái phép.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương chấn chỉnh kỷ cương, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sau Tết. Ảnh: Mai Hoa

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các địa phương phải bắt tay ngay vào công việc, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp, tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảm bảo các nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 trên các mũi, lĩnh vực được tập trung triển khai, không để tư tưởng vui Tết, đón Xuân kéo dài.

Trước mắt là rà soát, hoàn thành các khâu, công việc đề ra, đảm bảo cho Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019 thành công tốt đẹp; quan tâm quản lý tốt các lễ hội đầu năm và đảm bảo việc đi lại cho người dân sau Tết… Tỉnh ủy cũng sẽ thành lập đoàn kiểm tra hoạt động của các cơ quan, đơn vị sau Tết.

Tin mới