mask

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến quyền lợi của dân

(Baonghean.vn) - Tại phiên tiếp công của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh vào sáng 9/11, có 4 lượt công dân kiến nghị, phản ánh những vấn đề còn thắc mắc, chậm được giải quyết.
Ảnh: Đ.C
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các ban, ngành lắng nghe, trả lời các ý kiến của người dân tại phiên tiếp công dân tháng 11/2019. Ảnh: Đặng Nguyễn

Cùng dự buổi tiếp dân có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Đức Cường- Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Các kiến nghị công dân trình bày tại phiên tiếp công dân tháng 11/2019 gồm các nội dung chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai như tranh chấp quyền sử dụng đất, sai phạm trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lợi dụng chức vụ tham nhũng tiền sử dụng đất của Nhà nước ...

Ảnh: Đ.C
Công dân trình bày nội dung phản ánh, kiến nghị. Ảnh: Đặng Nguyễn

Ngoài ra, công dân cũng đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn, làm trái quy định của pháp luật tại huyện Nam Đàn. Vấn đề đấu thầu ki-ốt chợ tại xã Trù Sơn (Đô Lương)...

Tại buổi tiếp dân, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Tiếp công dân...; lãnh đạo chính quyền địa phương các huyện Nam Đàn, Đô Lương, Yên Thành đã giải đáp, làm rõ một số vấn đề công dân kiến nghị, phản ánh theo thẩm quyền.

Ảnh: Đ.C
Đại diện các sở, ngành, các địa phương trả lời công dân. Ảnh: Đặng Nguyễn

Xem xét nội dung công dân trình bày và ý kiến của các sở, ngành, địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã trực tiếp trả lời, giải thích một số nội dung công dân kiến nghị, phản ánh.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan xem xét, thẩm định kỹ nội dung các đơn thư, nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý để tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết cho người dân theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, các vụ việc liên quan đến quyền lợi chính đáng của người dân phải giải quyết dứt điểm, không để bức xúc, mất đoàn kết trong nhân dân.

Tin mới