mask

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực hiện nhiệm vụ, kỷ cương hành chính tại TP. Vinh, TX Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Chiều 12/2, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu năm và chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính tại thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số Ban và Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nội vụ.
Chiều 12/2, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đã có cuộc kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu năm và chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính tại thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu năm và chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính tại thành phố Vinh. Ảnh: Mai Hoa
Tập trung xây dựng đô thị văn minh
Kiểm tra tại thành phố Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao những nỗ lực của thành phố trong việc tạo cảnh quan đô thị đẹp, hấp dẫn và giữ gìn tốt trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Khẳng định nhiệm vụ đặt ra đối với thành phố trong năm 2019 khá nặng nề và khó khăn, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đơn vị phải quyết tâm, quyết liệt triển khai ngay các công việc, trong đó trọng tâm là xây dựng đô thị  văn minh.

Muốn vậy, bên cạnh trăn trở, trách nhiệm của các cấp, các ngành và sự vào cuộc của  các lực lượng chức năng thì thành phố cần xây dựng nề nếp, ý thức văn minh đô thị của người dân.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực hiện nhiệm vụ, kỷ cương hành chính tại TP. Vinh, TX Cửa Lò ảnh 2
Các tuyến đường hoa góp phần tạo cảnh quan đô thị đẹp cho TP. Vinh. Ảnh tư liệu

Khẳng định trách nhiệm của tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu để phân cấp cho thành phố trong một số vấn đề, lĩnh vực, Bí thư Tỉnh ủy cũng đặt ra yêu cầu thành phố cần tập trung quản lý tốt các vấn đề, lĩnh vực thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của mình, bởi thực tế lâu nay có những vấn đề đã được phân cấp cho thành phố nhưng có nơi, có lúc vẫn xảy ra vi phạm, nhất là trong quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, quản lý trật tự đô thị.

Song song với đó là triển khai tốt quy hoạch và quản lý quy hoạch, đảm bảo phát triển đô thị với không gian công cộng, không gian lưu không hợp lý, hài hòa; tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình thiết yếu, gắn với thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, triển khai nhanh các dự án, tạo động lực cho thành phố phát triển; tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, đặc biệt là nghiên cứu để tháo gỡ các đơn thư kéo dài trên cơ sở nguyên tắc chung và đúng quy định pháp luật.

Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen
Đồng chí Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy và hứa sẽ điều hành quyết liệt, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019. Ảnh: Mai Hoa

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng yêu cầu chăm lo công tác xây dựng Đảng, trong đó quan tâm xây dựng khối đoàn kết và nâng cao chất lượng đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ - đây là những vấn đề mấu chốt trong công tác xây dựng Đảng.

Thành phố cũng cần đổi mới mạnh mẽ công tác cải cách hành chính, nhất là ý thức, trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; gắn với đó là cần có chế tài xử lý trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Chú trọng phát triển đô thị Cửa Lò theo chiều sâu

Đến kiểm tra tại thị xã Cửa Lò, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương không khí, tinh thần làm việc nghiêm túc của đội ngũ cán bộ, công chức thị xã sau Tết. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu thành phố Vinh chú trọng xây dựng văn minh đô thị. Ảnh: Mai Hoa
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh một trong những yêu cầu đối với thị xã Cửa Lò là cần chú trọng phát triển đô thị theo chiều sâu. Ảnh: Mai Hoa
Nhấn mạnh xu thế phát triển mạnh mẽ của thị xã đồng nghĩa với nhiều công việc nặng nề đặt ra, đòi hỏi cấp ủy, chính quyền phải thể hiện quyết tâm hành động với một tư duy đổi mới, trách nhiệm, sáng tạo và quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức toàn thị xã nhanh chóng bắt tay vào công việc, tránh tư tưởng lễ hội, đi chùa, đền đầu năm ảnh hưởng đến công việc chung hoặc sử dụng xe công, sử dụng giờ hành chính vào việc riêng.  
Quan tâm đến từng nhiệm vụ cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, bên cạnh xúc tiến nhanh các công việc phục vụ mở rộng không gian đô thị du lịch, thị xã cần chú trọng phát triển đô thị theo chiều sâu, trong đó quan tâm đồng hành, tháo gỡ các khó khăn của các chủ đầu tư để đảm bảo các dự án trên địa bàn được triển khai thực hiện nhanh.
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Bí thư Thị ủy Cửa Lò tiếp thu và hứa sẽ triển khai chỉ đạo nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Bí thư Thị ủy Cửa Lò tiếp thu và hứa sẽ triển khai chỉ đạo nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy. Ảnh: Mai Hoa
Cùng với đó, tránh việc “say sưa triển khai các dự án” mà quên đi các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích và mong muốn chính đáng của người dân, bởi mục tiêu thu hút các dự án cũng nhằm nâng cao đời sống của nhân dân.

Tin mới