mask

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thăm trường chuyên Phan Bội Châu

(Baonghean.vn) - Chiều 29/4, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu để nghe đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 và một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Cùng dự có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành liên quan; tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành tham dự buổi làm việc.
Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành tham dự buổi làm việc.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu hiện có 33 lớp với hơn 1100 học sinh. Những năm qua, trường luôn nằm trong số các trường dẫn đầu cả nước với hơn 1200 học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia, 34 lượt học sinh dự thi Olimpic Quốc tế và khu vực với 7 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm trường THPT chuyên Phan Bội Châu dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm trường THPT chuyên Phan Bội Châu dịp kỷ niệm 40 năm thành lập trường.

 Đặc biệt, từ năm 2006 đến nay là giai đoạn trường Phan Bội Châu có số môn dự thi và đạt giải quốc tế, khu vực nhiều nhất trong lịch sử nhà trường và có nhiều em đạt giải cao như em Nguyễn Tất Nghĩa (3 HCV), Cao Ngọc Thái (2 HCV), Nguyên Huy Hoàng (1HCV và 1HCĐ). 

Thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP. Vinh) đón em Cao Ngọc Thái đoạt HCV quốc tế môn Vật lý. Ảnh: hữu Quân
Thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP. Vinh) đón em Cao Ngọc Thái đoạt HCV quốc tế môn Vật lý. Ảnh: Hữu Quân

Bên cạnh đó, hiện Trường THPT chuyên Phan Bội Châu cũng đang thực hiện đề án “Xây dựng và phát triển Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trở thành trường trọng điểm, chất lượng cao giai đoạn 20110 – 2020”.

Trong đó, tập trung vào xây dựng cơ sở mới ở Nghi Ân, mở rộng quy mô nhà trường lên 45 lớp với 1600 học sinh.Tại buổi làm việc, một số giáo viên, học sinh của nhà trường cũng bày tỏ nguyện vọng, đóng góp ý kiến để nhà trường phát triển tốt hơn trong thời gian tới. 

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trò chuyện với học sinh của trường.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trò chuyện với học sinh của trường.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đánh giá cao sự cống hiến, phấn đấu bền bỉ của các thế hệ cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong hơn 40 năm qua để đào tạo nhiều thế hệ học sinh tài năng, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà và của đất nước trên nhiều lĩnh vực.

Để phát triển nhà trường thành trường trọng điểm, chất lượng cao, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị nhà trường và Sở giáo dục đào tạo nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh đề ra chính sách hỗ trợ, thu hút giáo viên có trình độ để xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đồng bộ, chất lượng. 

Bên cạnh đó, Nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề giáo dục toàn diện cho học sinh và vấn đề hướng nghiệp; cần gắn kết, huy động sự đóng góp của các cựu học sinh thành đạt cả về vật chật, tinh thần cũng như chuyên môn để trường phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, khẳng định niềm tự hào của đất học xứ Nghệ. 

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh mong muốn trong thời gian tới, với sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành liên quan và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ thực hiện thành công đề án xây dựng và phát triển thành trường trọng điểm, chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà và đất nước. 
IMG_4308.jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao học bổng cho 15 các học sinh xuất sắc

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho Nhà trường và tặng 15 suất học bổng cho các học sinh xuất sắc của trường. 

Video clip đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc tại Trường THPT Phan Bội Châu:

.

Nhóm PV

TIN LIÊN QUAN

Tin mới