Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 19/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, chúc Tết tại huyện Kỳ Sơn.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo; Ban Dân vận; Văn phòng Tỉnh ủy; Công an tỉnh; Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cùng đoàn công tác đến thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn. Trong năm qua, Đồn tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới đoạn đi qua 2 xã Nậm Cắn và Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn; làm tốt công tác đối ngoại với nước bạn Lào.

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sỹ Đồn còn phối hợp với các lực lượng đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, buôn lậu; thực hiện cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng quà chúc Tết đến cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn. Ảnh: Thành Duy
Trong dịp Tết Nguyên đán, lực lượng cán bộ, chiến sỹ Đồn duy trì trực 70%, thành lập 6 tổ công tác về ăn Tết với nhân dân. Bên cạnh đó, Đồn còn tổ chức các hoạt động xã hội giúp nhân dân đón Tết. 

Chúc mừng năm mới đến cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận những thành tích mà Đồn đã đạt được trong năm qua.

Đoàn công tác của tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn. Ảnh: Thành Duy
Chia sẻ khó khăn, vất vả, nguy hiểm trong công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cán bộ, chiến sỹ phát huy các kết quả đạt được, cùng với quyết tâm cao và phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ đã được tôi luyện để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đặc biệt, Đồn cần tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, thực hiện tốt vận động nhân dân, dựa vào quần chúng để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trên tuyến biên giới. Thời gian tới, Trung ương, địa phương sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, công cụ tốt hơn nữa để đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ, giúp hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đến thăm cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Duy
Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn. Trong năm qua, đơn vị tiếp tục có nhiều giải pháp chủ động nắm chắc tình hình lực lượng trên địa bàn để thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng.

Đơn vị cũng đã lên kế hoạch sẵn sàng bảo đảm quốc phòng - an ninh dịp Tết Kỷ Hợi, đồng thời chăm lo đời sống cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp tại đơn vị; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn, gia đình cán bộ, sỹ quan gặp khó khăn…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng quà chúc Tết đến cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Duy
Nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ đơn vị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cảm ơn lực lượng quân sự đã phối hợp với các lực lượng khác để giúp đỡ nhân dân trong mưa lũ; đồng thời tiếp tục phát huy ưu điểm, thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, gắn bó chặt chẽ với nhân dân để xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kỳ Sơn. Lãnh đạo đơn vị cho biết, trong năm 2018, đơn vị đã lập được nhiều thành tích, được cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an tỉnh ghi nhận. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Duy
Dịp Tết Nguyên đán tới đây, để đảm bảo an ninh trật tự cho nhân dân vui Xuân, đón Tết, Công an huyện đã tham mưu cho huyện phân công 16 tổ công tác, tập trung mở đợt cao điểm tấn công và truy quét tội phạm. 

Ghi nhận những thành tích mà Công an huyện Kỳ Sơn đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, năm 2018, Đảng bộ huyện Kỳ Sơn đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen. Đã hàng chục năm qua, Đảng bộ huyện mới đạt được thành tích này, trong đó có sự chung sức của lực lượng vũ trang huyện, gồm có lực lượng Công an huyện.

Tuy nhiên, với điều kiện đặc thù của huyện Kỳ Sơn, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, trong năm mới, cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an huyện cần tiếp tục nắm chắc, dự báo tốt tình hình, không lơ là để thực hiện tốt việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trò chuyện với cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Duy
Đặc biệt, cấp ủy, chính quyền các cấp ở Kỳ Sơn, lực lượng Công an huyện cần nắm chắc tình hình trong nhân dân, tăng cường các giải pháp vận động, tuyên truyền để đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là giải quyết triệt để nạn buôn bán người, đấu tranh với tội phạm ma túy.

Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ tin tưởng, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện giữ vững phẩm chất, bản lĩnh người công an nhân dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thành Duy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới