mask

Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà 2 Nhà giáo ưu tú nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 18/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm, tặng quà 2 Nhà giáo ưu tú tại huyện Yên Thành.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã đến thăm Nhà giáo ưu tú Chu Văn Tần - nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu hiện sinh sống tại xóm Chu Trạc, xã Hoa Thành, huyện Yên Thành. 

Nhà giáo Chu Văn Tần sinh năm 1942 và bắt đầu công tác trong ngành giáo dục từ năm 1962. Thầy từng công tác ở huyện Tân Kỳ, Trường Đại học Vinh, huyện Yên Thành cho đến khi nghỉ hưu năm 2002. 

Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà 2 Nhà giáo ưu tú nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và lãnh đạo Huyện ủy Yên Thành tặng hoa chúc mừng Nhà giáo ưu tú Chu Văn Tần và vợ. Ảnh: Thành Duy

Trong thời gian công tác, thầy Tần được tặng Huân chương Kháng chiến hạng Ba và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh; được công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh nhiều năm liền. Năm 1997, nhà giáo Chu Văn Tần được công nhận là nhà giáo ưu tú. 

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng đã đến thăm, tặng quà Nhà giáo ưu tú Nguyễn Khuân, nguyên giáo viên Trường THPT Phan Đăng Lưu, hiện sinh sống tại xóm 5, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành. 

Nhà giáo Nguyễn Khuân sinh năm 1937 và từng công tác trong ngành giáo dục tại Vĩnh Linh (Quảng Trị) và Yên Thành (Nghệ An) trước khi nghỉ hưu.

Với những cống hiến, đóng góp cho ngành giáo dục, nhà giáo Nguyễn Khuân vinh dự được nhận phần thưởng cao quý như: Giải Tài năng sư phạm năm 1995 và được công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 1998…

Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà 2 Nhà giáo ưu tú nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cùng lãnh đạo Huyện ủy Yên Thành tặng hoa chúc mừng Nhà giáo ưu tú Nguyễn Khuân và vợ. Ảnh: Thành Duy

Trò chuyện với các Nhà giáo tư tú, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh bày tỏ tấm lòng tri ân những cống hiến, đóng góp của các thầy đối với sự nghiệp giáo dục, đồng thời trao đổi, lắng nghe ý kiến đóng góp của các thầy đối với công tác giáo dục hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh chúc các thầy và gia đình sức khỏe, tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Tin mới