Bí thư Tỉnh ủy: Tiếp tục đấu tranh quyết liệt với các đường dây buôn bán ma túy

(Baonghean.vn) - Trả lời kiến nghị của cử tri xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cho biết, lãnh đạo tỉnh đã và tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng đấu tranh hết sức quyết liệt với các đường dây buôn bán ma túy.
Chiều 21/6, ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và bà Nguyễn Thị Thảo - bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An, đại biểu Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Lăng Thành, huyện Yên Thành. Ảnh: Thành Duy

Tại hội nghị, nhiều cử tri xã Lăng Thành bày tỏ phấn khởi trước những bước phát triển của quê hương, đất nước; đồng thời cũng phản ánh nhiều nội dung với các đại biểu Quốc hội liên quan đến chế độ trợ cấp tặng huân, huy chương kháng chiến; chế độ, chính sách cho các cựu chiến binh trở về từ chiến trường Campuchia và biên giới phía Bắc...

Cử tri Nguyễn Hồ Hạnh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Lăng Thành đề nghị bổ sung chính sách hội viên cựu chiến binh chưa tham gia bảo hiểm y tế được cấp thẻ bảo hiểm y tế.

Cử tri Nguyễn Hữu Minh đề nghị Đảng và Nhà nước tiếp tục đấu tranh mạnh hơn đối với nạn tham nhũng, buôn bán ma túy…

Bên cạnh đó, chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cử tri Minh mong muốn thông qua Đại hội Đảng các cấp, cần lựa chọn được người có tài, có đức để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển hơn. 

Cử tri xã Lăng Thành, huyện Yên Thành phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy

Tại hội nghị, cử tri xã Lăng Thành cũng kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến việc nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp vì “lúa gạo ngày càng rẻ, vật tư ngày càng cao”; giải quyết tranh chấp đất lâm nghiệp; công tác sáp nhập xóm; nâng cấp đường giao thông từ trung tâm huyện về xã; việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; tạo điều kiện để người dân có điều kiện mua đất ở…

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Yên Thành và các sở, ngành đã trực tiếp giải trình, làm rõ các nội dung liên quan mà cử tri có ý kiến phản ánh. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã trả lời các kiến nghị cử tri, trong đó đối với phản ánh vấn đề đất ở, đề nghị huyện Yên Thành căn cứ theo quy định của pháp luật, nghiên cứu chính sách tạo điều kiện cho người dân có điều kiện sở hữu đất ở. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trả lời kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thành Duy
Đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tỉnh thực hiện với tinh thần hết sức nghiêm túc. Bên cạnh đó, trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, lãnh đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng đấu tranh hết sức quyết liệt với các đường dây buôn bán ma túy.

Thành Duy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới