Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng chúc Tết huyện vùng biên tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 19/1, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đi thăm, tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ, đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của huyện Kỳ Sơn.

Tham gia cùng đoàn về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. 

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng trò chuyện cùng ông Vi Hải Đào. Ảnh: Thành Duy
Tại xã Chiêu Lưu, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng cùng đoàn công tác đã đến nhà thăm, chúc Tết ông Vi Hải Đào, người có uy tín trong cộng đồng, có 32 năm công tác tại cấp xã, nay đã nghỉ hưu. 

Thăm hỏi, trao đổi về tình hình gia đình, địa phương, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng mong muốn ông Vi Hải Đào bằng uy tín của mình để tiếp tục vận động, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; đồng thời tránh xa các loại tệ nạn xã hội, nhất là ma túy.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng tặng quà chúc Tết gia đình ông Vi Hải Đào. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng quà chúc Tết gia đình ông Vi Hải Đào. Ảnh: Thành Duy
Tiếp đó, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác đã đến trao 200 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo của xã Chiêu Lưu tại hội trường của xã. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cũng trao tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo. 

Xã Chiêu Lưu có 11 bản, hơn 1.450 hộ với hơn 6.400 nhân khẩu các đồng bào Thái, Khơ mú, Kinh cùng sinh sống. Cả xã có hơn 450 hộ nghèo chiếm 31,2%. Trong năm vừa qua, do ảnh hưởng của mưa bão đã gây thiệt hại nặng nề cho không ít gia đình. 

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng thăm hỏi người dân xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Duy
Chúc đồng bào các dân tộc địa phương năm 2019 sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều thành công hơn nữa, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng khẳng định Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến đời sống của mọi người dân, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào các dân tộc.

Chia sẻ những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của nhân dân, đặc biệt là ảnh hưởng của thiên tai vừa qua tác động lớn đến đời sống của nhiều hộ dân, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh mong muốn những món quà Tết sẽ chia bớt một chút khó khăn, là nguồn động viên cho bà con trong năm mới. 

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng trò chuyện cùng cán bộ, người dân xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Duy
 
Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng tặng quà, chúc Tết người nghèo xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Duy
Đồng chí cũng mong muốn, cộng đồng các dân tộc trên địa bàn đẩy mạnh sản xuất, tìm cách để thoát nghèo đa chiều; tiếp tục chăm lo việc giáo dục cho con em; đảm bảo an ninh trật tự, môi trường thôn bản, đặc biệt là chú ý tránh xa và đấu tranh với tệ nạn ma túy để xây dựng nông thôn mới vùng cao. 

“Mong cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp, các ngành, các đoàn thể đồng tâm hiệp lực vượt qua mọi khó khăn để đạt kết quả tốt nhất, mang lại hạnh phúc cho mọi gia đình”, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng nhắn nhủ.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh tặng quà, chúc Tết người nghèo xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Duy
Đồng chí Cao Thị Hiền và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà, chúc Tết người nghèo xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Duy
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Thành Duy
Tiếp đó, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn và trao 50 suất quà cho hộ nghèo của xã.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng ghi nhận những kết quả của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn đạt được trong năm qua. Với tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, gian khổ, Đồn đã thường xuyên đảm bảo an ninh biên giới, ngăn chặn được nhiều tội phạm xuyên biên giới, đặc biệt là tội phạm ma túy. 

Cán bộ, chiến sỹ Đồn còn chung sức, đồng lòng chia sẻ mọi khó khăn với bà con thông qua nhiều hoạt động an sinh - xã hội; giúp cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố hệ thống chính trị.

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng tặng quà chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn. Ảnh: Thành Duy
Lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tặng quà chúc Tết người dân xã Nậm Cắn. Ảnh: Thành Duy

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng chúc các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn đón Tết cổ truyền dân tộc vui vẻ; đồng thời kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội và xây dựng đường biên giới hữu nghị. Đồng chí cũng chúc nhân dân xã Nậm Cắn, nhất là bà con còn khó khăn có một cái Tết ấm lòng, chung vui trong Tết cổ truyền của dân tộc.

Thành Duy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới