mask

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc dự lễ bàn giao nhà học 2 tầng tại huyện Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 11/10, tại xã Diễn Thành (Diễn Châu), Ngân hàng CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phủ Diễn phối hợp với UBND huyện Diễn Châu tổ chức lễ bàn giao nhà 2 tầng 12 phòng học cho trường THCS Cao Xuân Huy.

Dự lễ có các đồng chí: Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; huyện Diễn Châu.

Trường THCS Cao Xuân Huy tiền thân là hệ năng khiếu chuyên Văn - Toán và đến nay trường có 14 lớp với 524 học sinh. Trong những năm qua, Trường luôn dẫn đầu về chất lượng của huyện Diễn Châu. Tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 THPT luôn đạt 100%, có 162 học sinh giỏi cấp tỉnh, 17 học sinh giỏi cấp Quốc gia, 2 học sinh giỏi cấp Quốc tế. Trường cũng là đơn vị luôn đứng trong tốp 5 các Trường THCS của tỉnh. 15 năm liền trường là tập thể lao động xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2014.

Các đại biểu căt băng khánh thành nhà học 2 tầng
Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà học 2 tầng trường THCS Cao Xuân Huy. Ảnh: Thu Hương

Trước yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng dạy học cần phải hiện đại và kiên cố hóa trường lớp, với sự quan tâm của UBND huyện Diễn Châu, Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phủ Diễn đã đầu tư xây dựng công trình nhà học 2 tầng cho trường THCS Cao Xuân Huy

Công trình có tổng vốn hơn 6,8 tỷ đồng gồm nhà 2 tầng với 12 phòng học và phòng chức năng...

bàn
Ngân hàng BIDV Chi nhánh Phủ Diễn bàn giao nhà 2 tầng cho nhà trường. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương ghi nhận, đánh giá cao kết quả dạy và học của thầy, trò trường THCS Cao Xuân Huy trong những năm qua.

Đồng chí Phan Đình Trạc mong rằng, sau khi bàn giao, công trình sẽ giúp nhà trường có điều kiện tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, xứng đáng là đơn vị lá cờ đầu của ngành giáo dục Diễn Châu. Trong thời gian tới, nhà trường cần không ngừng cải tiến trong dạy và học, gắn giảng dạy kiến thức với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi đạo đức, lối sống lành mạnh cho học sinh.

 
thăm
Các đại biểu tham quan Phòng truyền thống của Trường THCS Cao Xuân Huy. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An cũng đã trao tặng 20 máy tính, 8 ti vi, trị giá 300 triệu đồng cho trường THCS Cao Xuân Huy./.

Tin mới