mask

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc: Tân Kỳ đã có cách làm sáng tạo trong cọ xát với thực tiễn

(Baonghean.vn) - Làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc đánh giá, mặc dù huyện còn nhiều khó khăn song đã có cách làm rất sáng tạo, phù hợp thực tiễn.

Chiều 19/4, đoàn công tác của Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ về nghiên cứu, khảo sát thực hiện Điều lệ Đảng.

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc: Tân Kỳ đã có cách làm sáng tạo trong cọ xát với thực tiễn ảnh 1
Đồng chí Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương làm trưởng đoàn. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an; Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và các thành viên đoàn công tác. Ảnh: Thành Duy

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Nội chính, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đảm bảo đúng nguyên tắc, thẩm quyền theo quy định

Đảng bộ huyện Tân Kỳ có 57 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 33 đảng bộ, 24 chi bộ. Toàn Đảng bộ có 431 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, trong đó có 345 chi bộ trực thuộc đảng bộ xã, 13 chi bộ trực thuộc thị trấn. Tính đến tháng 3/2019, Đảng bộ huyện Tân Kỳ có 6.688 đảng viên. 

Theo lãnh đạo Huyện ủy Tân Kỳ, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng, cấp ủy, tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở đã chấp hành nghiêm túc các quy định của Điều lệ Đảng đã ban hành. 

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc: Tân Kỳ đã có cách làm sáng tạo trong cọ xát với thực tiễn ảnh 2
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Việc thực hiện Điều lệ Đảng và các quy định của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng được cấp ủy, tổ chức Đảng triển khai thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc, thẩm quyền theo quy định. 

Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ Bùi Thanh Bảo cho biết: Trong quá trình thực hiện thấy rằng Điều lệ Đảng và các quy định hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng được Trung ương ban hành cơ bản phù hợp, sát thực với công tác xây dựng Đảng giai đoạn hiện nay.

Tuy nhiên, Ban Thường vụ Huyện Tân Kỳ cũng trao đổi với đoàn công tác một số băn khoăn, vướng mắc như: mặc dù đã có chủ trương, nghị quyết về luân chuyển cán bộ, tuy nhiên chưa ban hành được các chính sách cụ thể. 

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc: Tân Kỳ đã có cách làm sáng tạo trong cọ xát với thực tiễn ảnh 3
Đồng chí Bùi Thanh Bảo - Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ phát biểu tại cuộc làm việc.

Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ cũng đề nghị Trung ương khi ban hành các nghị quyết của Đảng với các chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị định, quy định của Chính phủ cần kịp thời, đồng bộ và thống nhất để triển khai, thực hiện thuận lợi; đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo công tác quản lý đảng viên đi xuất khẩu lao động…

Tại cuộc làm việc, các thành viên đoàn công tác Tiểu ban Điều lệ Đảng Trung ương đã trao đổi, đề nghị huyện Tân Kỳ chia sẻ kinh nghiệm một số vấn đề như: công tác nắm bắt dư luận xã hội; phát huy vai trò phản biện của ủy ban mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; củng cố những chi bộ có nguy cơ không còn chi bộ; mô hình bí thư kiêm xóm trưởng, bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch UBND cấp xã…

Có cách làm sáng tạo, dám mạnh dạn cọ xát

Sau khi nghe ý kiến các thành viên đoàn công tác và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ, đồng chí Phan Đình Trạc đánh giá, mặc dù là huyện còn nhiều khó khăn, dân cư đa dạng song từ thực tiễn đó, huyện đã có cách làm rất sáng tạo, dám mạnh dạn cọ xát. 

“Sáng tạo phù hợp thực tiễn thì hiệu quả càng cao”, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc nói và bày tỏ sự trân trọng trước những chịu khó, suy nghĩ của cấp ủy huyện Tân Kỳ; đồng thời giữ vững mối  đoàn kết thực sự trong nội bộ cấp ủy cấp huyện và lan tỏa đến cấp xã. 

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc: Tân Kỳ đã có cách làm sáng tạo trong cọ xát với thực tiễn ảnh 4
Đồng chí Phan ĐìnhTrạc phát biểu kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy
Trưởng ban Nội chính Trung ương cũng ghi nhận những kiến nghị, kinh nghiệm chia sẻ từ thực tiễn của huyện Tân Kỳ, trong đó có vấn đề phát huy vai trò của người đứng đầu; thực hiện phê và tự phê bình thường xuyên trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; trong thực hiện chính sách đối với cán bộ luân chuyển...

Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc mong muốn với truyền thống này, các cấp lãnh đạo huyện Tân Kỳ tiếp tục suy nghĩ, đề xuất thêm những kinh nghiệm hay từ thực tiễn để đóng góp cho Trung ương.

Tin mới