Bí thư Trung ương Đoàn thăm các đội thanh niên tình nguyện Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 15/7, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã đến thăm và động viên các đội thanh niên tình nguyện tỉnh Nghệ An đang hoạt động tại thị xã Hoàng Mai và huyện Nghi Lộc. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An.
Đến thăm và tặng quà đội tình nguyện “Mùa hè xanh” của Trường Đại học Y khoa Vinh đang chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Phong da liễu Quỳnh Lập, Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá cao sự nỗ lực, xung kích tình nguyện và tinh thần vượt khó, chủ động của các đội thanh niên tình nguyện. Đồng thời động viên các thanh niên tình nguyện luôn nêu cao tinh thần đoàn kết để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đăng ký với địa phương, giữ gìn sức khỏe và chấp hành tốt quy chế chiến dịch. 
Đoàn tặng quà cho đội tình nguyện “Mùa hè xanh” của Trường Đại học Y khoa Vinh. Ảnh: Phương Thúy
Dịp này, đoàn cũng đã tặng 100 chiếc áo phao cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, dự chương trình tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước và phổ biến pháp luật cho các em học sinh tại xã Quỳnh Vinh (TX. Hoàng Mai) của đội tình nguyện “Mùa hè xanh” Trường Đại học Y khoa Vinh.
Bí thư Trung ương Đoàn cũng mong muốn các chiến sỹ mùa hè xanh phát huy tính xung kích tình nguyện, có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa trong việc tuyên truyền phòng, chống đuối nước. Đồng thời thể hiện vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay bảo vệ thanh thiếu nhi có một mùa hè an toàn, bổ ích.  
Trao tặng 100 áo phao cho thanh thiếu nhi của thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Phương Thúy
Chia sẻ với những khó khăn của các đội tình nguyện, đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn cũng đề nghị Tỉnh đoàn và các cơ sở Đoàn tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò chỉ đạo các đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện hè tham gia giúp đỡ nhân dân ở các địa phương thiết thực và hiệu quả hơn.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm hỏi, động viên các em học sinh tham gia lớp học Tiếng Anh của đội thanh niên tình nguyện "Hoa phượng đỏ" của các trường THPT TP Vinh triển khai tại Nghi Lộc.Ảnh: Phương Thúy

Phương Thúy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới