mask

Biến cố của nữ giám đốc 25 tuổi đa tài thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022

Phạm Hoàng Thu Uyên mất mẹ vì bà mắc ung thư và qua đời khi cô chưa bước qua sinh nhật tuổi 18. Từ đó, 9x thay đổi suy nghĩ, nhận thấy bản thân và nỗ lực nhiều hơn.

Xuất hiện tại vòng sơ khảo phía Bắc của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Phạm Hoàng Thu Uyên (sinh năm 1997, quê Hải Phòng) gây ấn tượng nhờ vẻ đẹp hiện đại, nụ cười rạng rỡ. Cô cao 1,68 m, số đo 3 vòng: 84 - 63 - 94 cm, đã tốt nghiệp cử nhân Quản trị Kinh doanh tại ĐH FPT, từng là BTV - MC của Đài Truyền hình Công an Nhân dân.

Biến cố của nữ giám đốc 25 tuổi đa tài thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 ảnh 1
Thu Uyên từng lọt top 5 Hoa khôi ĐH FPT.

Thu Uyên từng lọt top 5 Hoa khôi ĐH FPT, Top 15 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, Top 20 Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2017. 9x cũng sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng: giải Ba Hóa học cấp thành phố, đạt nhiều học bổng cử nhân của Đại học FPT, Đại học Kyungdong Hàn Quốc...

Hiện người đẹp đang điều hành một quỹ đầu tư vào các công nghệ mới (Emerging Technology) và một công ty truyền thông. Cô cho biết công việc tài chính, công nghệ và truyền thông - marketing giúp cho cô tiếp cận với những con người, cuộc đời đặc biệt; từ đó tích lũy nhiều trải nghiệm thú vị. 

Biến cố của nữ giám đốc 25 tuổi đa tài thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 ảnh 2
Cô gái 25 tuổi quyết định thi Miss Universe Vietnam 2022.

Cô gái 25 tuổi quyết định thi Miss Universe Vietnam 2022 vì cuộc thi đề cao bản lĩnh và khả năng lãnh đạo của người phụ nữ. Từ thời sinh viên, Thu Uyên đã giữ chức Chủ nhiệm CLB FPTU Marketing & Communications Columbia, Trưởng ban đối ngoại CLB Kinh doanh ĐH FPT. Trong quá trình đi làm, người đẹp là CEO (giám đốc điều hành), CMO (giám đốc marketing) của nhiều cơ qu.an, tập đoàn; tiêu biểu như đơn vị chiến lược công nghệ Blockchain thuộc Tập đoàn FPT.

Biến cố của nữ giám đốc 25 tuổi đa tài thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 ảnh 3
Thu Uyên quản lý cùng lúc 3 cơ quan với trên 70 thành viên.

Cô cũng sáng lập nhiều dự án về truyền thông và công nghệ. Có những thời điểm, Thu Uyên quản lý cùng lúc 3 cơ quan với trên 70 thành viên. “Cách lãnh đạo của tôi là đào tạo về tư duy, xây dựng quy trình và cách thức báo cáo, quan trọng nhất là trao quyền tới mỗi cá nhân trong tập thể. Tôi hy vọng Miss Universe Vietnam sẽ là nơi để mình chia sẻ tới các bạn trẻ về kỹ năng lãnh đạo để tỏa sáng và làm chủ cuộc đời”, người đẹp bày tỏ.

“Tôi vui khi đạt những mục tiêu cả trong cuộc sống cá nhân và vận hành doanh nghiệp nhưng không coi đó là thành tựu bởi con đường phía trước còn rất dài”, cô tâm sự. 

Biến cố của nữ giám đốc 25 tuổi đa tài thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 ảnh 4
Thu Uyên hy vọng "Miss Universe Vietnam sẽ là nơi để mình chia sẻ tới các bạn trẻ về kỹ năng lãnh đạo để tỏa sáng và làm chủ cuộc đời". 

Đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Thu Uyên muốn mang câu chuyện về chính những biến cố, thách thức mà bản thân trải qua để trưởng thành, mạnh mẽ như hiện tại. Trước năm 18 tuổi, người đẹp có kế hoạch du học Đức về ngành Hóa kỹ thuật do mẹ cô từng ở Đức 10 năm và bản thân lúc đó thích nghiên cứu tự nhiên và là người hướng nội, ngại xô bồ. Thế nhưng, biến cố lớn ập đến khi mẹ của Thu Uyên mắc ung thư và qua đời khi cô chưa bước qua sinh nhật tuổi 18. Từ đó, 9x thay đổi suy nghĩ, nhận thấy bản thân cần tự do tài chính để có quyền lựa chọn cuộc sống cho bản thân và gia đình.

“Lúc đó, do nghĩ con gái chưa có khả năng kiếm tiền nên mẹ tôi không dám bỏ tất cả số tiền đã dành dụm suốt cuộc đời để chữa bệnh nên chỉ chữa ở Việt Nam và mua nhà cho cả 2 anh em trước khi ra đi. Sự mất mát lớn này khiến tôi mạnh mẽ hơn, lựa chọn học kinh doanh và muốn hiểu cách đồng tiền vận hành để được tự do tài chính. Từ đó, tôi thử thách bản thân, kết nối nhiều hơn và trở nên hướng ngoại”, Uyên kể.

Biến cố của nữ giám đốc 25 tuổi đa tài thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 ảnh 5
Thu Uyên thần tượng Hoa hậu H'Hen Niê và cũng được mỹ nhân gốc Ê đê truyền cảm thi nhan sắc. 

Sau này, khi có tài chính, Thu Uyên nhận ra dù có nhiều tiền đến mấy cũng không thể đưa mẹ quay trở lại với mình. “Lúc đó, tôi tự hỏi những việc mình làm có thật sự khiến mình hạnh phúc hay không bởi tôi không có nhu cầu sử dụng quá nhiều tiền. Tôi bắt đầu nghĩ về việc làm điều ý nghĩa cho mẹ. Dự án thành lập quỹ cho trẻ em bị ung thư máu của tôi từ đó mà ra đời. Tôi muốn mang dự án tới Miss Universe Vietnam với hy vọng nhận được sự ủng hộ từ BTC và công chúng, chinh phục và biến giấc mơ hoàn vũ thành sự thật”, cô trải lòng. 

Nữ giám đốc 25 tuổi thần tượng Hoa hậu H'Hen Niê và cũng được mỹ nhân gốc Ê đê truyền cảm thi nhan sắc. 

Biến cố của nữ giám đốc 25 tuổi đa tài thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 ảnh 6

Giữa dàn thí sinh có nhiều kinh nghiệm trong showbiz, Thu Uyên tự tin điểm mạnh là khả năng lãnh đạo, trải nghiệm sống, năng lực kết nối, sự đầu tư chỉn chu và ngoại ngữ khi giao tiếp tốt tiếng Anh, tiếng Trung. Tuy chiều cao không quá nổi bật và chưa có nhiều kỹ năng trình diễn nhưng người đẹp đang nỗ lực học hỏi và cải thiện mỗi ngày. Ngoài ra, người đẹp cũng có tài lẻ chơi guitar và đàn tỳ bà để thể hiện tại cuộc thi.

Bằng những trải nghiệm xã hội và kinh nghiệm chuyên môn, 9x sẽ mang đến một hình ảnh, dấu ấn riêng tại cuộc thi và lan tỏa dự án xã hội đã ấp ủ từ lâu. Ngoài ra, cô cũng muốn truyền tải câu chuyện về bản thân: Women in Tech - phụ nữ làm việc trong môi trường đa số là nam giới. 

Biến cố của nữ giám đốc 25 tuổi đa tài thi Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 ảnh 7
Tại Miss Universe Vietnam 2022, Thu Uyên đặt mục tiêu lọt top 5 và có giải thưởng liên quan đến truyền thông và dự án xã hội.
Thu Uyên đặt mục tiêu lọt top 5 và có giải thưởng liên quan đến truyền thông và dự án xã hội. Hiện tại, người đẹp đang tập luyện hình thể, rèn luyện tiếng Anh và chuẩn bị trang phục, phong cách. Cô cũng thường xuyên đọc sách, tham gia các lớp học về kỹ năng sống. "Sau chị Phạm Hương, tôi muốn mang vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thứ hai về quê hương Hải Phòng. Tôi muốn dùng sức ảnh hưởng để giúp đỡ những người khó khăn và truyền cảm hứng yêu thương", 9x chia sẻ quyết tâm.

Tin mới