mask

Biến thể Delta xuất hiện tại 187 quốc gia, thế giới vượt 5 triệu ca tử vong do Covid-19

Reuters dẫn các nguồn tin cho biết, số ca tử vong do Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt 5 triệu, trong đó những người chưa được tiêm chủng đặc biệt dễ bị phơi nhiễm với biến thể Delta.

Biến thể Delta hiện là chủng virus nổi trội trên toàn cầu và đã xuất hiện tại 187 trong số 194 quốc gia thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới.

Các nhân viên y tế đang vận chuyển một bệnh nhân Covid-19 tại Lorient, Pháp. Ảnh: Reuters
Các nhân viên y tế đang vận chuyển một bệnh nhân Covid-19 tại Lorient, Pháp. Ảnh: Reuters

Trong 1 tuần qua, hơn một nửa số ca tử vong trên toàn cầu được ghi nhận ở Mỹ, Nga, Brazil, Mexico và Ấn Độ. Nếu tính theo khu vực, Nam Mỹ có số người chết do Covid-19 cao nhất thế giới, chiếm 21% tổng số ca tử vong. Tiếp theo là Bắc Mỹ và Đông Âu mỗi khu vực chiếm hơn 14% tổng số ca tử vong.

Trong tuần qua, trên toàn thế giới, tính trung bình 8.000 ca tử vong được ghi nhận mỗi ngày và cứ 1 phút có 5 ca tử vong. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong trên toàn cầu đang chậm lại trong những tuần gần đây.

Tín hiệu đáng mừng là trong những ngày gần đây, thế giới đã tập trung vào việc tiêm vaccine ở các quốc gia nghèo hơn. Tổ chức Y tế Thế giới thông báo, tuần qua, cơ chế COVAX lần đầu tiên chỉ phân phối vaccine cho các quốc gia có mức độ bao phủ tiêm chủng thấp nhất./.

Tin mới