mask

Biết bố mẹ Hà Hồ cứu trợ miền Trung, Trấn Thành âm thầm gửi hơn 3 tỷ đồng

Hồ Ngọc Hà tiết lộ, cả tuần nay, bố mẹ cô đi cứu trợ miền Trung. Xúc động hơn, MC Trấn Thành đã âm thầm gửi ủng hộ hơn 3 tỷ đồng nhờ bố mẹ cô trao tận tay bà con.

Hồ Ngọc Hà bất ngờ đăng dòng trạng thái chia sẻ chuyện bố mẹ đi cứu trợ lũ lụt"Mạ tui “mất tích” cả tuần nay, bỏ bê tui. Hỏi ra mới biết ngụp lặn các kiểu ở miền Trung đi trao quà, trao tiền, mình hỏi cho mỗi nhà 20 ngàn đồng hay sao mà mãi chưa hết. Hóa ra bạn Trấn Thành đã gửi 1 tỷ đồng, rồi gửi thêm tổng cộng hơn 3 tỷ đồng.

Hèn chi, vẫn miệt mài mà mọi người âm thầm, im lặng quá. Một tràng pháo tay thiệt lớn cho Trấn Thành và những ai đã đóng góp cho anh, cho ba mạ tui, cũng tội nghiệp lớn tuổi rồi vẫn lội, leo".

Cứu trợ
Mẹ Hồ Hà cùng đoàn thiện nguyện đến từng hộ dân trao tặng tiền mặt và quà gồm gạo, sữa, nước uống...

Dòng trạng thái của Hồ Ngọc Hà nhận được sự ủng hộ của mọi người. Rất nhiều người bình luận khen sự nhiệt tình của gia đình Hồ Ngọc Hà và tấm lòng thảo thơm của MC Trấn Thành.

Trấn Thành bày tỏ: "Nghe tin bão tới nữa... rầu ghê. Miền Trung ơi, bao giờ mới hết tai ương? Bà con ráng lên nha! Nguyện cầu cho miền Trung".

Cô Ngọc Hương - mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và dì (cô Nguyễn Thủy)  cùng đoàn thiện nguyện đã trực tiếp có mặt trong chuyến đi cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị - một trong những vùng chịu ảnh hưởng bão lũ nặng nề nhất Quảng Trị.

Với thời tiết khí hậu khắc nghiệt, mưa liên tục từ sáng sớm nhưng cô Ngọc Hương cùng đoàn không ngại khó khăn ngồi xuồng, lội sông đến từng hộ dân trao tặng tiền mặt và quà gồm gạo, sữa, nước uống tới tổng 100 hộ dân của 2 xã Hải Vĩnh, Hải Hòa thuộc vùng sâu vùng xa khó khăn của huyện.

Ngoài ra, đoàn còn đi đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền mặt một số gia đình không những chịu ảnh hưởng mưa bão mà còn đáng thương với những đứa trẻ bị ảnh hưởng chất độc màu da cam.

Sau đó đoàn tiếp tục đi Thừa Thiên - Huế và tiếp đó là Quảng Bình. 

Cứu trợ
Hình ảnh lội nước đi cứu trợ của gia đình Hồ Ngọc Hà khi đi cứu trợ đồng bào miền Trung.

Cô Ngọc Hương tâm sự: "Những hình ảnh tượng trưng thôi tại các vùng chúng tôi đến, đập vào mắt vào mũi của chúng tôi là cảnh tan hoang sau nước rút, là mùi tanh nồng của đủ các loại xác chết súc vật, bùn lầy còn đọng lại... những tiếng thở dài sau cảnh thoát chết trong gang tấc... giờ ngao ngán không biết phải bắt đầu từ đâu.

Công sức mồ hôi nước mắt chắt chiu dành dụm của những mùa mưa nắng đã tan theo dòng nước khắc nghiệt. Tôi và mọi người cứ rưng rưng xúc động, thương lắm mọi người ơi... Biết bao giờ mới khắc phục được khi chỉ còn hai bàn tay trắng mà sức người thì cạn kiệt rồi... 50, 60, 70, 80 tuổi... họ khóc, mà chúng tôi cũng chỉ biết nước mắt chảy dài..."

"Ôi thương lắm những người dân miền Trung. Cơ cực lắm sau lũ nhưng mọi người luôn biết sẻ chia cho nhau. Nhiều người tự nguyện dẫn chúng tôi đi đến những hộ hoàn cảnh khó khăn nhất".

Tin mới