mask

Biệt phủ rộng 8.000 m2 đầy hoa trái của ca sĩ Phạm Phương Thảo

Ca sĩ Phạm Phương Thảo trồng hàng trăm loại cây, trái trong khuôn viên biệt phủ rộng 8.000 m2 ở ngoại thành Hà Nội.
Biệt phủ rộng 8.000 m2 đầy hoa trái của ca sĩ Phạm Phương Thảo ảnh 1

Ca sĩ Phạm Phương Thảo mua quả đồi rộng 8.000 m2 cách trung tâm Hà Nội 35 km cách đây 3 năm. Covid-19 sau đó ập đến, khiến cô không thể đi diễn nên có nhiều thời gian chăm chút khu vườn. Chuyển về đây sống, cô ngày ngày cuốc đất trồng cây, chỉ đạo thợ đắp non bộ, xây biệt phủ và đặt tên là Thuận Thiên Điện.

Biệt phủ rộng 8.000 m2 đầy hoa trái của ca sĩ Phạm Phương Thảo ảnh 2

Phạm Phương Thảo trồng rất nhiều loại cây ăn trái như đu đủ, mít, bưởi... trong khuôn viên 8.000 m2. Nữ ca sĩ gần đây khiến bạn bè, khán giả bất ngờ khi khoe vườn đu đủ cây nào cũng trĩu quả.

Biệt phủ rộng 8.000 m2 đầy hoa trái của ca sĩ Phạm Phương Thảo ảnh 3

Phạm Phương Thảo ban đầu không có dự định làm nông nhưng khi về đây tránh dịch, cô trồng cây gì cũng thấy đơm hoa kết trái nên càng yêu mến và gắn bó với mảnh đất này.

Biệt phủ rộng 8.000 m2 đầy hoa trái của ca sĩ Phạm Phương Thảo ảnh 4

Hàng chục cây mít, nhãn nhà cô cũng bắt đầu ra trái sau 3 năm ươm trồng. Phạm Phương Thảo thường rủ bạn bè ở thành phố về chơi mỗi mùa trái chín để thưởng thức "cây nhà lá vườn".

Biệt phủ rộng 8.000 m2 đầy hoa trái của ca sĩ Phạm Phương Thảo ảnh 5

Phạm Phương Thảo trồng hàng trăm gốc hoa hồng đủ loại. Những ngày Rằm hoặc mùng Một hàng tháng, cô thường cắt những bông to đẹp để bày trên ban thờ.

Biệt phủ rộng 8.000 m2 đầy hoa trái của ca sĩ Phạm Phương Thảo ảnh 6

Mùa hoa mẫu đơn, sắc đỏ và vàng nhuộm rực một góc vườn.

Biệt phủ rộng 8.000 m2 đầy hoa trái của ca sĩ Phạm Phương Thảo ảnh 7

Vườn nhà Phạm Phương Thảo có một dãy cây hoàng lan mới cao bằng đầu người nhưng đã rất sai hoa. Niềm vui của cô là hái đầy nón những bông hoa hoàng lan về ướp hương cho ngôi nhà.

Biệt phủ rộng 8.000 m2 đầy hoa trái của ca sĩ Phạm Phương Thảo ảnh 8
Nữ ca sĩ còn trồng nhiều hoa quỳnh và thường canh quỳnh nở lúc nửa đêm để hái những bông đẹp nhất mang về trưng.
Biệt phủ rộng 8.000 m2 đầy hoa trái của ca sĩ Phạm Phương Thảo ảnh 9

Phạm Phương Thảo đặc biệt thích những loài hoa có mùi thơm thoang thoảng như hoa mộc, hoàng lan, hoa trà... Ngoài ra, cô còn trồng hàng trăm gốc đào, mận và lê nở hoa trắng xóa mỗi mùa Xuân đến.

Biệt phủ rộng 8.000 m2 đầy hoa trái của ca sĩ Phạm Phương Thảo ảnh 10

Phạm Phương Thảo sinh năm 1982, quê ở Nghệ An, được nhiều người biết tới sau khi giành giải Nhất Sao Mai 2003. Cô rất đắt show ở khu vực phía Bắc và đồng thời chịu khó đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc. Nữ ca sĩ từng ra nhiều album, MV như "Chút tình em gửi", "Dọc ngang đò tình", "Mười đóa sen thơm", "Thương nhau thì đừng"...

Tin mới