mask

Bình luận Twitter của ông Trump được báo cáo thường xuyên cho ông Putin

Điện Kremlin coi những dòng bình luận trên trang Twitter cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump là phát ngôn chính thức và báo cáo thường xuyên lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.
 

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Hãng tin Washington Times dẫn tin truyền thông Nga ngày 13/12 cho biết, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã xác nhận điều này.

“Trong mọi trường hợp, Nga đều coi tất cả những gì đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump là phát ngôn chính thức của ông ấy. Do vậy, những phát ngôn đó được báo cáo lên Tổng thống Putin cùng với những phát ngôn chính thức của các chính khách khác”, ông Peskov nói.

Theo thống kê của truyền thông Mỹ, kể từ khi kích hoạt tài khoản Twitter @realDonaldTrump vào năm 2009, ông Trump đã đăng tải hơn 36.000 dòng trạng thái, trong đó gồm hơn 2.400 bình luận kể từ khi ông đắc cử tổng thống tháng 11/2016. Kể từ khi nhậm chức, ông Trump nhiều lần thông báo về các chính sách mới của chính quyền trên Twitter. Ông thậm chí sử dụng Twitter trong các chuyến công du nước ngoài.

Trong khi chỉ trích gay gắt truyền thông thiên vị, “giả mạo”, Tổng thống Trump nói rằng, Twitter là nơi ông có thể “đối thoại trực tiếp với người dân”.

Cả Nhà Trắng và Bộ Tư pháp Mỹ gần đây đều tuyên bố họ coi những bình luận Twitter của Tổng thống Trump là phát ngôn chính thức. Tuy nhiên, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly hồi tháng trước cho biết ông không cho phép các quan chức Nhà Trắng đọc các bình luận Twitter của Tổng thống. “Tôi không cho phép nhân viên theo dõi. Bởi chúng tôi biết mình đang làm gì”, ông Kelly nói.

Theo Dân trí

Tin mới