mask

Bình luận viên Quang Tùng: Saudi Arabia là 'liều doping' cho các đội chiếu dưới

Cơn địa chấn đầu tiên của World Cup 2022 đã xảy ra trên sân Lusail. Saudi Arabi bất ngờ quật ngã "ông lớn" Argentina 2-1, biến những ngôi sao Messi, Di Maria trở thành "người thừa" trong một bữa tiệc bóng đá giàu cảm xúc.
0:00 / 0:00
0:00

Đánh giá về trận đấu, Bình luận viên Quang Tùng nói: "Argentina đã gặp vấn đề lớn là họ chơi không quyết liệt trong hiệp 1. Quyết liệt ở đây không phải là tranh chấp bóng, mà là phát huy lợi thế dẫn bàn sớm. Đáng lẽ ra Messi và các đồng đội phải đánh gục ý chí và kết liễu đối thủ, nhưng họ lại không làm thế.

Trong khi đó, Saudi Arabia sau khi nhận bàn thua đã quyết định chơi mạo hiểm, dâng cao hàng phòng ngự. Với cách chơi này, Argentina tận dụng được khoảng trống phía sau hàng thủ Saudi Arabia, nhưng lại có tới 6-7 tình huống bị việt vị, rất lãng phí.

Bình luận viên Quang Tùng: Saudi Arabia là 'liều doping' cho các đội chiếu dưới ảnh 1

Thủ quân Lionel Messi dễ dàng đánh lừa thủ môn Mohammed Khalil Al Owais trên chấm 11m mở tỷ số trận đấu.

Lối chơi và tinh thần của Saudi Arabia mở ra một hiệp 2 khởi sắc hơn. Họ không bị thua thêm bàn nào, nền tảng của hiệp 1 được đẩy lên. Đặc biệt, Saudi Arabia thể hiện một tinh thần chiến đấu rất đáng khen ngợi. Họ tích cực tranh chấp, đeo bám, có tính tổ chức cao.

Hai bàn thắng của Saudi Arabia đều đến từ sự quyết tâm cao và đến từ những tình huống quá khó. Đó là những bàn thắng đẳng cấp thế giới, có thể nói là rất khủng khiếp".

Ở trận này, các ngôi sao của Argentina như Messi, Di Maria đã chơi không đúng sức. Tuy nhiên, theo Bình luận viên Quang Tùng, vấn đề của Argentina không phải từ các cá nhân.

Bình luận viên Quang Tùng: Saudi Arabia là 'liều doping' cho các đội chiếu dưới ảnh 2

Niềm vui của các cầu thủ Tây Á sau chiến thắng lịch sử.

"Tôi vẫn đánh giá Argentina là đội bóng già giơ nhưng họ bị bất ngờ bởi không nghĩ Saudi Arabia lại chơi hay như thế. Vấn đề không phải là Messi chơi dưới sức, mà ngôi sao này không có sự hỗ trợ tốt nhất từ các vệ tinh. Di Maria cho thấy rõ điều này. Messi chỉ là một phần trong thất bại. Cái chính là Argentina không có một trận đấu hưng phấn. Thua trận này không phải do Argentina kém về phong độ. Đội bóng này không có một sự chỉ đạo hay điều chỉnh trong thời điểm cần phải kết liễu đối thủ. Argentina còn gặp vấn đề về tư tưởng và không có ý chí chiến đấu như đối thủ. World Cup vẫn còn ở phía trước. Argentina dưới thời Maradona năm 1990 cũng thua trận ra quân nhưng sau đó vào tới chung kết. Bóng đá không nói trước được điều gì".

Về cơn địa chấn của Saudi Arabia, Bình luận viên Quang Tùng hào hứng nói: "Đó là sự thú vị trong bóng đá. Chiến thắng của Saudi Arabia là liều doping, là cú hích cho các đội cửa dưới, trong đó đặc biệt là các đội tuyển của châu Á. Chúng ta hãy cứ chờ xem những điều bất ngờ sẽ còn tiếp tục xảy ra ở World Cup năm nay"./.

Tin mới