mask

Bình luận World Cup 2022: Bảng E cục diện khó lường, tuyển Đức có thay đổi được tình thế?

(Baonghean.vn) - Bảng E rất khó lường, đội tuyển Đức phải thắng Costa Rica chỉ là “điều kiện cần”, phải có “điều kiện đủ” đội tuyển Nhật Bản phải thua trước Tây Ban Nha, khi đó “cỗ xe tăng” mới chắc chắn có vé vào vòng 1/8.
0:00 / 0:00
0:00

Do có những bất ngờ trong 2 lượt trận đầu tiên như Nhật Bản thắng Đức 2-1, nhưng Nhật Bản lại để thua Costa Rica 1-2. Trong khi đó Tây Ban Nha thắng tưng bừng Costa Rica 7-0 lại bị Đức cầm hòa 1-1. Chính vì thế cục diện bảng D khá căng thẳng khi chưa có cái tên nào chắc chắn giành vé đi tiếp cũng như chưa có đội bóng nào sớm bị loại.

Các đội bóng thiếu ổn định

Trong 1 bảng đấu mà không có đội bóng nào có phong độ ổn định thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. Dường như Tây Ban Nha đã bộc lộ quá sớm lực lượng, hưng phấn quá mức cần thiết trong trận đấu đầu tiên. Nhật Bản dù thắng Đức nhưng chỉ là phút lóe sáng của vài cá nhân hơn là thực lực của đội bóng.

Bình luận World Cup 2022: Bảng E cục diện khó lường, tuyển Đức có thay đổi được tình thế? ảnh 1

Liệu Nhật Bản có gây bất ngờ trước Tây Ban Nha. Ảnh CNN

Sau 2 vòng đấu, điểm số các đội Tây Ban Nha 5 điểm, Nhật Bản, Costa Rica cùng 3 điểm và Đức 1 điểm thì cửa đi tiếp của đội bóng xứ sở bò tót được đánh giá sáng nhất. Nếu muốn đi tiếp sau khi vòng bảng kết thúc, đoàn quân của huấn luyện viên Hansi Flick và đội tuyển Đức buộc phải thắng Costa Rica ở lượt trận cuối cùng của bảng E. Tuy nhiên, 3 điểm giành được trước Costa Rica mới chỉ là “điều kiện cần” của cỗ xe tăng Đức, nó phụ thuộc rất nhiều vào thái độ thi đấu của các cầu thủ Tây Ban Nha.

Nếu đội tuyển Nhật Bản cầm hòa tuyển Tây Ban Nha, thì tuyển Đức buộc phải thắng Costa Rica với hiệu số cao để cạnh tranh vị trí nhì bảng. Khi đó, tuyển Tây Ban Nha sẽ có 5 điểm (nhất bảng E), cả tuyển Đức và Nhật Bản có cùng 4 điểm, điều lệ World Cup 2022 quy định khi hai đội bằng điểm nhau, hiệu số bàn thắng - bại là yếu tố xem xét kế tiếp nên nhiệm vụ của tuyển Đức là thắng Costa Rica càng đậm càng tốt.

Liệu có “động đất” tại Qatar?

Bình luận World Cup 2022: Bảng E cục diện khó lường, tuyển Đức có thay đổi được tình thế? ảnh 2

Cục diện bảng E khó lường, đội Đức nguy cơ cao bị loại. Ảnh AP

Các chuyên gia cho rằng đội bóng xứ sở bò tót Tây Ban Nha có đến 80% cơ hội đi tiếp, Đức có 60% cơ hội, Nhật Bản, Costa Rica lần lượt chiếm 50% và 40%. Không ai muốn Tây Ban Nha, Đức phải sớm rời cuộc chơi nhưng kịch bản này vẫn có thể xảy ra nếu như Nhật Bản, Costa Rica thắng 2 ông lớn này. Liệu có “động đất” tại Qatar hay không?

Rõ ràng so với các “ông lớn” Brazil, Bồ Đào Nha thì Tây Ban Nha, Đức chưa bộc lộ được điều mà khán giả mong muốn. Đây là cơ hội tốt để 2 đội bóng hàng đầu châu lục sửa sai, thể hiện đúng phong độ vốn có.

Tin mới