mask

Bộ Chỉ huy Quân sự Nghệ An tổ chức Hội nghị Quân chính năm 2021

(Baonghean.vn) - Chiều 10/12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Quân chính tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
 Ảnh: MH

 Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Trần Minh Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4; Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Lực – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Nội chính; Công an tỉnh Nghệ An và một số sở, ban, ngành liên quan. Về phía Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng lãnh đạo các phòng, ban và lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự của 21 huyện, thành, thị. Ảnh: MH

Năm 2021 mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 nhưng Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã bám sát Nghị quyết, Mệnh lệnh, Chỉ lệnh  về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng của Bộ Tư lệnh Quân khu và tình hình nhiệm vụ của đơn vị, địa phương đã nỗ lực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả các mục tiêu đã đề ra. Nổi bật là đã nắm chắc tình hình địa bàn, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật và tài chính cho các nhiệm vụ.

Thượng tá Phan Đại Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: MH
Thượng tá Phan Đại Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: MH

Trong năm vừa qua, toàn ngành cũng đã huy động hơn 35.000 lượt cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự vệ tham gia cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy rừng, phòng chống dịch Covid – 19, tiếp nhận, cách ly y tế công dân về địa bàn, chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ.

Tại hội nghị, đại diện của Ban Chỉ huy Quân sự các huyện Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Hợp và một số đơn vị cũng đã có những tham luận báo cáo về hoạt động của đơn vị trong năm 2021, những khó khăn, vướng mắc trên địa bàn và công tác phối hợp với chính quyền địa phương trong việc bảo đảm an ninh, trật tự, giữ gìn quốc phòng, an ninh.

Thiếu tướng Trần Minh Thanh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: MH
Thiếu tướng Trần Minh Thanh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: MH

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Trần Minh Thanh – Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4 ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã đạt được trong năm 2021.

Bước sang năm 2022 trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và Biển Đông dự báo còn tiềm ẩn phức tạp khó lường, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên nhiệm vụ của các lực lượng quốc phòng - an ninh sẽ rất nặng nề. Vì thế, trong thời gian tới đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Thanh đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cần tiếp tục quán triệt, học tập đầy đủ các Nghị quyết của BCH Trung ương, Bộ Chính trị, các Nghị quyết của Quân ủy Trung ương… về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Trầm Minh Thanh trao tặng Cờ thi đua của Quân khu 4 cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng. Ảnh: MH
Thiếu tướng Trầm Minh Thanh - Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4 trao tặng Cờ thi đua của Quân khu cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng. Ảnh: MH

Trong quá trình thực hiện, gắn việc thực hiện nhiệm vụ sát với từng điều kiện thực tế, phối hợp với các lực lượng chủ động nắm bắt tình hình, dự báo, tham mưu xử lý kịp thời các tình huống an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn không để bị động bất ngờ. Đồng thời, làm tốt công tác huấn luyện, đào tạo, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ…

Trao tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng cho các tập thể có nhiều thành tích trong năm 2021. Ảnh: MH
Trao tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho các tập thể có nhiều thành tích trong năm 2021. Ảnh: MH

Tại Hội nghị Quân chính, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã tổng kết phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022. Nhiều tập thể cũng đã được Quân khu 4 tặng Cờ thi đua và được  khen thưởng trong phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2021.

Tin mới