mask

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh hướng nghiệp cho chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên tại Nghệ An, các chiến sĩ, hạ sĩ quan hoàn thành nghĩa vụ quân sự được Bộ CHQS tỉnh tổ chức buổi hướng nghiệp; tạo điều kiện giúp đỡ các quân nhân xác định được nghề nghiệp và hướng đi sau khi ra quân.

Ngày 18/1, tại Trung đoàn 764, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức buổi hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, chính sách lao động, học nghề cho quân nhân xuất ngũ năm 2021. 

Các đại biểu tham dự
Các đại biểu tham dự buổi hướng nghiệp. Ảnh: Trọng Kiên

Tham dự có Đại tá Phạm Văn Đông - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại diện Sở LĐ,TB&XH, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam; Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh, các công ty tuyển dụng lao động, cùng 124 chiến sĩ, hạ sĩ quan hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Tại buổi hướng nghiệp, các chiến sĩ, hạ sĩ quan được các đơn vị tuyển dụng lao động tư vấn, giới thiệu việc làm, giới thiệu học nghề, xuất khẩu lao động tại các nước trong khối ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản… nhằm mục đích đồng hành cùng tất cả người lao động trên bước đường lập thân, lập nghiệp xây dựng tương lai.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho các chiến sĩ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ huấn luyện.
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho các chiến sĩ hoàn thành suất sắc nhiệm vụ huấn luyện. Ảnh: Thành Cường

Buổi tư vấn là cầu nối giúp các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tham gia phỏng vấn tuyển chọn với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động. Đây là hoạt động nhằm giúp các chiến sĩ khi trở về địa phương sớm tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

Các chiến sĩ đăng kí tham gia tuyển dụng lao động theo nguyện vọng.
Các chiến sĩ đăng ký tham gia tuyển dụng với các doanh nghiệp. Ảnh: Trọng Kiên

Điểm nhấn của hoạt động ngày hội không chỉ là tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc giúp các chiến sĩ xác định điểm mạnh, sở trường, ngành nghề yêu thích, phù hợp.

Theo Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, các chiến sĩ tham gia buổi hướng nghiệp đã có 24 tháng học tập, huấn luyện, rèn luyện về đạo đức, tác phong, phẩm chất và những điểm cơ bản của một quân nhân. Qua đó đã giúp cho các chiến sĩ trẻ từng bước trưởng thành.

Thượng tá Phan Đại Nghĩa phát biểu tại buổi hướng nghiệp.
Thượng tá Phan Đại Nghĩa phát biểu tại buổi hướng nghiệp. Ảnh: Thành Cường

Tham mưu trưởng mong muốn các chiến sĩ trẻ khi trở về địa phương sẽ là những công dân tốt, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương; đồng thời nỗ lực, phấn đấu, tạo lập công việc phù hợp, đóng góp cho quê hương.

Đại tá Phạm Văn Đông
Thượng tá Phạm Văn Minh - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 764 động viên các chiến sĩ ra quân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Trọng Kiên

Thông qua buổi hướng nghiệp tư vấn việc làm, Bộ CHQS tỉnh cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục gắn kết, phát triển mạnh mẽ, tạo thêm nhiều cơ hội, việc làm cho các chiến sĩ trẻ sau khi xuất ngũ.

Năm 2021 tỉnh Nghệ An sẽ đón gần 3.000 chiến sĩ xuất ngũ trở về địa phương từ các đơn vị của Bộ và Quân khu 4. Ngay sau khi trở về địa phương, tất cả chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ được các đơn vị phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức gặp gỡ, hướng nghiệp, tư vấn việc làm./.

Tin mới