mask

Bộ Chính trị sẽ làm việc với Nghệ An về 5 năm thực hiện Nghị quyết 26/NQ-TW

(Baonghean.vn) - Đó là thông tin được Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh thông báo tại cuộc làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An chiều 18/3.
Chiều 18/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến công tác chuẩn bị phiên làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-TW về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020. Cùng dự có đồng chí Thái Thanh Quý-Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Văn Thông-Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy và đại diện một số sở, ngành liên quan.
Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến công tác chuẩn bị phiên làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26/NQ-TW về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020. Cùng dự đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện một số sở, ngành liên quan.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo dự kiến thời gian, nội dung chương trình làm việc giữa Bộ Chính trị và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Dự kiến tại cuộc làm việc với Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An sẽ có Tờ trình và Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020. 

Ngày 30/7/2013, Bộ Chính trị (khóa XI) ban hành Nghị quyết 26-NQ/TW về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020. Đây là sự quan tâm đặc biệt của Bộ Chính trị, nhằm tạo điều kiện cho quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh có cơ hội, động lực phát triển xứng với tiềm năng. Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức học tập, quán triệt, phổ biến sâu rộng Nghị quyết 26 trong toàn Đảng bộ và nhân dân. Đồng thời, cụ thể hóa Nghị quyết thành chương trình, kế hoạch và chỉ đạo các cấp, các ngành, nhân dân tổ chức thực hiện với quyết tâm, nỗ lực cao nhất.

Qua đánh giá, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 26, Đảng bộ và nhân dân Nghệ An đã phấn đấu đạt nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, bên cạnh đó, còn có những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục để thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ.

Bộ Chính trị sẽ làm việc với Nghệ An về 5 năm thực hiện Nghị quyết 26/NQ-TW ảnh 2
Đồng chí Phạm Trọng Hoàng - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy báo cáo dự kiến thời gian, nội dung chương trình làm việc giữa Bộ Chính trị và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An.
Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị là điều kiện để phát triển đột phá hạ tầng giao thông. Trong ảnh Cầu vượt quốc lộ 46 với đường sắt Bắc-Nam Ảnh tư liệu
Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị tạo điều kiện để phát triển đột phá hạ tầng giao thông ở Nghệ An. Trong ảnh: Cầu vượt Quốc lộ 46 với đường sắt Bắc - Nam. Ảnh tư liệu Trần Duy Ngoãn

Được sự đồng ý của Bộ Chính trị, Tỉnh ủy Nghệ An đã phối hợp với các ban cán sự đảng, đảng đoàn ban, bộ, ngành Trung ương sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp, các ngành sơ kết, đánh giá sâu từng lĩnh vực, tiến hành khảo sát thực tế, tổ chức nhiều hội thảo, lấy ý kiến chuyên gia, nhà khoa học, nhân sỹ, trí thức và nhân dân để xây dựng báo cáo, đảm bảo khách quan, toàn diện, sâu sát.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã cho ý kiến và thống nhất cao về nội dung của các tờ trình, các đề xuất kiến nghị, dự kiến sẽ trình bày tại cuộc làm việc với Bộ Chính trị sắp tới.

Tin mới