mask

Bộ CHQS tỉnh điều động quân số tăng cường cho thành phố Vinh chống dịch

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Bộ CHQS tỉnh đã điều động 30 cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh tăng cường cho thành phố Vinh phòng chống dịch Covid-19.

Liên tiếp những ngày qua, trên địa bàn TP. Vinh có nhiều ca bệnh dương tính với Covid-19 đã được phát hiện trong cộng đồng liên quan tới chợ đầu mối Vinh, chợ Quang Trung và các ca bệnh ở các địa phương có yếu tố dịch tễ lịch trình di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Ban CHQS thành phố Vinh đã điều động 100% quân số đơn vị và hơn 450 dân quân phối hợp với các lực lượng công an, y tế cùng các ban, ngành, chính quyền địa phương nỗ lực ngày đêm, khẩn trương truy vết, phong tỏa các địa bàn và phục vụ tại các khu vực cách ly trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Trọng Kiên

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Bộ CHQS tỉnh đã điều động 30 cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp là những nhân viên Quân y, cán bộ có kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tăng cường cho thành phố Vinh thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, các chốt kiểm soát ra, vào thành phố và khu vực phong tỏa. Ngay sau khi có lệnh, 100% cán bộ, chiến sỹ đã có mặt tại vị trí tập trung chuẩn bị đầy đủ quân tư trang cá nhân sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh động viên cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trước lúc lên đường làm nhiệm vụ
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh động viên cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp trước lúc lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Trọng Kiên

Như vậy, tính đến thời điểm này, Bộ CHQS tỉnh đã điều động hơn 250 lượt cán bộ, sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc cơ quan Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị trực thuộc tham gia giúp các địa phương phòng, chống dịch Covid-19./.

Tin mới