Bộ CHQS tỉnh kiểm tra phòng, chống Covid-19 tại Nam Đàn, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Chiều nay (27/4), đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Ban CHQS các huyện Nam Đàn, Nghi Lộc.

Trước tình hình dịch Covid-19 hiện nay trên thế giới cũng như trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp. Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm các công điện của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19.

Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm các công điện của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19. Ảnh: Hoàng Anh ảnh 1
Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm các công điện của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19. Ảnh: Hoàng Anh

Cụ thể, các đơn vị trên địa bàn LLVT tỉnh đã duy trì nghiêm các biện pháp, quy định về phòng, chống dịch. Chủ động nắm thông tin, rà soát và theo dõi sức khỏe quân nhân, người lao động của đơn vị và công dân trên địa bàn, địa phương. Thắt chặt quản lý tại các khu cách ly trên địa bàn. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã chủ động rà soát, kiểm tra một số địa điểm để có phương án khởi động thêm các khu cách ly mới khi tình hình dịch bệnh phức tạp, nguy hiểm hơn.

Qua thực tế kiểm tra, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt, duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không lơ là, chủ quan. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là quy định “5K” của Bộ Y tế. Duy trì nghiêm chế độ trực, SSCĐ, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sắp tới và thời điểm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Đồng thời yêu cầu các đơn vị chủ động cập nhật thông báo của Bộ Y tế để kịp thời rà soát, truy vết (F1, F2, F3); Thường xuyên báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 Bộ CHQS tỉnh Nghệ An để có phương án kịp thời ngăn chặn, không để dịch lây lan./.

Tin mới