Bộ CHQS tỉnh Nghệ An bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Sáng 8/12, tại xóm 5, xã Nghi Kim, thành phố Vinh, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 'Ngôi nhà đồng đội' cho gia đình Đại úy Trương Văn Anh, Trợ lý Tham mưu - Trung đoàn 764, Bộ CHQS tỉnh.

Đại úy Trương Văn Anh có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, vợ không có việc làm, 2 con đang còn nhỏ. Gia đình anh lâu nay đang ở trong gian nhà tạm, dột nát, xuống cấp và không có điều kiện tu sửa.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng quà chúc mừng gia đình Đại úy Trương Văn Anh. Ảnh: Trọng Kiên

Ngôi nhà mới được xây dựng kiên cố có tổng diện tích 75 m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, hệ thống công trình phụ khép kín và tường rào bao xung quanh với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. 

Trong đó, Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền này được trích từ quỹ “Tiết kiệm bản thân để phần người khó” của cán bộ chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh; cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 764 hỗ trợ gần 100 ngày công. Còn lại là sự đóng góp của gia đình và họ hàng, bà con lối xóm.

Các đại biểu và đồng đội tham quan Ngôi nhà đồng đội. Ảnh: Trọng Kiên

Ngôi nhà là món quà mang nhiều ý nghĩa đối với gia đình Đại úy Trương Văn Anh, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy chính quyền, bà con lối xóm góp phần cải thiện tình hình nơi ăn ở, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ an tâm tư tưởng công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Trọng Kiên

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới