mask

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động vui Tết đón Xuân cho bộ đội

(Baonghean.vn) - Các hoạt động đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và tạo không khí vui tươi cho của các cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị nhất là những chiến sĩ mới lần đầu ăn Tết xa nhà cảm thấy vui hơn, yên tâm công tác.

Chiều 29/1, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Phạm Văn Đông - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác trực, sẵn sàng chiến đấu tại các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Qua kiểm tra cho thấy bên cạnh việc duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh đã xây dựng, triển khai kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu cho các phân đội. Đồng thời, tổ chức luyện tập các phương án bảo vệ mục tiêu, cắt cử lực lượng canh trực nghiêm túc; Tăng cường luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, báo động hành quân di chuyển, rèn luyện sức cơ động. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng đóng quân trên địa bàn nắm chắc tình hình địa bàn trước, trong và sau Tết. 100% cán bộ, chiến sĩ xác định rõ trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Đại tá Phạm Văn Đông kiểm tra tại Trung đoàn 764. Ảnh: TK
Đại tá Phạm Văn Đông kiểm tra tại Trung đoàn 764. Ảnh: TK

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các đơn vị quán triệt nghiêm túc chỉ thị hướng dẫn về trực ban, trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau tết Nguyên đán; duy trì nghiêm chế độ tuần tra, canh gác bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị; Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động giải quyết tốt mọi tình huống nảy sinh và công tác phòng chống dịch Covid-19. Sau tết Nguyên đán, làm tốt công tác chuẩn bị bia bảng vật chất, vũ khí trang bị, thao trường bãi tập đảm bảo cho mùa huấn luyện năm 2022 đạt kết quả cao nhất.

Đại đội 20 Trinh sát - Phòng Tham mưu tổ chức thi gói bánh chưng. Ảnh: TK
Đại đội 20 Trinh sát - Phòng Tham mưu tổ chức thi gói bánh chưng. Ảnh: TK

Bên cạnh đó, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày tết, các đơn vị đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như bóng chuyền, bóng đá.. và các trò chơi dân gian: ném còn, đập bóng, đi câu độc mộc, kéo co… Các hoạt động đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và tạo không khí vui tươi cho của các cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị nhất là những chiến sĩ mới lần đầu ăn Tết xa nhà cảm thấy vui hơn, yên tâm công tác, xác định rõ trách nhiệm, vinh dự, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao./.

Tin mới