Bộ CHQS tỉnh rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Sáng 13/12, dưới sự chủ trì của Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu và công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021.

Tham dự hội nghị có Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Năm 2021, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, quy định của các cấp về công tác xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Bộ CHQS tỉnh đã ban hành Nghị quyết về lãnh đạo xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu giai đoạn 2021 – 2025.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch. Ảnh: Trọng Kiên ảnh 1
Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch. Ảnh: Trọng Kiên

Duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, công tác quốc phòng quân sự địa phương và các nhiệm vụ khác. Kịp thời ban hành các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh, kế hoạch tiếp nhận và cách ly công dân từ nước ngoài và các vùng dịch trong nước theo đúng kế hoạch.

Tính đến 10h ngày 12/12, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tiếp nhận và cách ly 26.184 công dân tại 39 điểm cách ly tập trung bảo đảm an toàn. Tăng cường 66 cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp cho các chốt tuần tra biên giới, 100 cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp cho tỉnh Quảng Trị; 522 bộ đội và dân quân tự vệ tham gia các chốt kiểm soát liên ngành; 1.399 bộ đội, dân quân tự vệ tham gia các chốt kiểm soát dịch; 1.923 bộ đội, dân quân tự vệ tham gia phục vụ các khu cách ly; 587 bộ đội, dân quân tự vệ phun khử khuẩn và giúp nhân dân các địa phương phòng chống dịch; Phối hợp với các đơn vị quân đội quyên góp, ủng hộ cho nhân dân các tỉnh phía Nam phòng chống dịch với số tiền hơn 700 triệu đồng và gần 12 tấn hàng hóa. Tổ chức 3 gian hàng 0 đồng với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng…

Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh kết luận tại hội nghị. Ảnh: Trọng Kiên ảnh 2
Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh kết luận tại hội nghị. Ảnh: Trọng Kiên

Kết luận buổi làm việc, Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao công tác xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu và công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 của các đơn vị trong toàn lực lượng vũ trang Quân sự tỉnh.

Trong thời gian tới, để tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ CHQS tỉnh đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Trọng Kiên ảnh 3
Bộ CHQS tỉnh đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Trọng Kiên

Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, quy định của các cấp về công tác xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Duy trì nghiêm các chế độ trực ban, trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu, lễ tiết tác phong của quân nhân và các biện pháp phòng, chống dịch. Tuyệt đối không để nảy sinh tư tưởng chủ quan, mất cảnh giác, nắm chắc tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên làm tốt công tác sơ, tổng kết rút kinh nghiệm, xây dựng bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình. Kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 1 tập thể và 3 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân; Bộ CHQS tỉnh đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 36 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.                                                               

Tin mới