mask

Bộ CHQS tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch trong lực lượng vũ trang tỉnh

(Baonghean.vn) - Ngày 1/9, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai giải pháp công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Thời gian qua, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 diễn ra trên địa bàn tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã duy trì trực 100% quân số tại các cơ quan, đơn vị; Quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào đơn vị.

Bộ CHQS tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch trong lực lượng vũ trang tỉnh ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Trọng Kiên

Bộ CHQS tỉnh thường xuyên nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, chính quyền địa phương tổ chức lực lượng thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Bộ CHQS tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch trong lực lượng vũ trang tỉnh ảnh 2
Lực lượng vũ trang tham gia tại các điểm chốt. Ảnh: Trọng Kiên

Hiện nay, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị đã điều động 1.350 cán bộ, chiến sĩ và 3.322 dân quân tự vệ tham gia tại 660 chốt kiểm soát phòng, chống dịch và 767 điểm cách ly tập trung trên toàn tỉnh. Tiến hành test nhanh sàng lọc Covid-19 cho 100% cán bộ, nhân viên, chiến sỹ. Kết quả 100% âm tính.

Bộ CHQS tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch trong lực lượng vũ trang tỉnh ảnh 3

Test nhanh sàng lọc Covid-19 cho cán bộ, chiến sỹ tại các cơ quan, đơn vị. Ảnh: Trọng Kiên

Tính đến 10h00 ngày 31/8/2021, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu, tổ chức 37 điểm cách ly tuyến tỉnh, tiếp nhận cách ly tập trung gần 20.000 công dân, đã hoàn thành hơn 19.000 công dân. Bộ CHQS tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tổ chức tiếp nhận cách ly 1.286 người từ TP. Hồ Chí Minh về trên 6 chuyến bay.

Phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi nhân dân và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chung tay đóng góp, ủng hộ tinh thần, vật chất, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm.

Trong đó, phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn tỉnh quyên góp, ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Nam tổng số tiền và quà trị giá gần 1 tỷ đồng; Tổ chức 6 "gian hàng 0 đồng", tiếp nhận gần 45 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng, tổ chức trao hơn 19.000 suất quà ủng hộ nhân dân TP. Vinh vượt qua đại dịch. Phát động ủng hộ phong trào thi đua “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đã ủng hộ được hơn 500 triệu đồng…

Tại hội nghị, đồng chí Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phải thường xuyên quán triệt đến các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các văn bản, chỉ thị, quy định của các cấp về công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là Chỉ thị 100 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Chủ động phát hiện, cách ly, xử lý kịp thời các trường hợp liên quan, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong cơ quan, đơn vị; phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Quân y 4 tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh và các quân nhân các đơn vị của Quân khu, của Bộ đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch trong lực lượng vũ trang tỉnh ảnh 4

Bộ CHQS tỉnh trao nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho người dân TP. Vinh trong vùng phong tỏa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Trọng Kiên

Tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức tiếp nhận và cách ly tập trung công dân từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về địa phương; Khảo sát, tham mưu, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức bệnh viện dã chiến của Bộ CHQS tỉnh và tham gia, phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại các bệnh viện dã chiến của tỉnh, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với các cơ quan, chính quyền các địa phương nắm chắc tình hình dịch bệnh trên địa bàn, kịp thời tham mưu, xử lý tốt khi có tình huống phát sinh, nhanh chóng khống chế tình hình, không để dịch bệnh lây lan rộng; Chỉ đạo các huyện biên giới phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòng kiểm tra, kiểm soát 24/24 giờ, không để người dân qua lại biên giới trái phép qua các đường mòn, lối mở, phối hợp với các cơ quan có liên quan truy tìm, phát hiện, đưa đi cách ly kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Tin mới