Bộ Công an kiểm tra công tác bảo vệ bí mật nhà nước ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác của Bộ Công an tiến hành kiểm tra nhiều sở, ngành, đơn vị công an ở Nghệ An trong suốt hơn nửa tháng.

Sáng 30/7, UBND tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc với đoàn công tác của Bộ Công an về việc kiểm tra công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Làm việc với đoàn về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và một số sở ngành liên quan.

Đoàn kiểm tra của Bộ Công an do đại tá Nguyễn Văn Hạ - Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ (Tổng cục An ninh) làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Tiến Hùng
Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Tiến Hùng

Theo kế hoạch, đoàn sẽ kiểm tra tại một số sở, ngành, đơn vị thường liên quan đến công tác bảo vệ bí mật nhà nước như Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Công an tỉnh, UBND TP Vinh, UBND huyện Nghi Lộc…. Thời gian kiểm tra  từ ngày 30/7 đến ngày 15/8.

Đồng chí Lê Xuân Đại tại buổi làm việc. Ảnh: Tiến Hùng
Đồng chí Lê Xuân Đại chủ trì làm việc với đoàn kiểm tra của Bộ Công an. Ảnh: Tiến Hùng

“Đây là hoạt động hành chính thường xuyên, định kỳ, theo kế hoạch của Bộ Công an. Mục đích của việc kiểm tra là đánh giá thực trạng, chỉ rõ những mặt làm được, những tồn tại trong công tác này. Từ đó có những kiến nghị phù hợp để chấn chỉnh”, đại tá Nguyễn Văn Hạ nói.

Đoàn công tác của Bộ Công an do đại tá Nguyễn Văn Hạ làm trưởng đoàn. Ảnh: Tiến Hùng
Đoàn công tác của Bộ Công an do đại tá Nguyễn Văn Hạ làm trưởng đoàn. Ảnh: Tiến Hùng

Trong quá trình làm việc, đoàn sẽ đến các đơn vị kiểm tra tài liệu, hồ sơ cũng như tiếp xúc trực tiếp với những cán bộ liên quan đến bảo vệ bí mật nhà nước để đưa ra kết luận.

Tin mới