mask

Bố Công Phượng tin con trai tiếp tục ghi bàn trong trận tứ kết

(Baonghean.vn) - Ông Nguyễn Công Bảy tin tưởng Việt Nam sẽ thắng Nhật Bản với tỷ số 2-1 và con trai ông, Công Phượng sẽ ghi bàn.

Trước trận đấu tối nay của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Nhật Bản tại Asian Cup 2019, phóng viên Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi phỏng vấn với bố tuyển thủ Công Phượng - ông Nguyễn Công Bảy.

 Clip: Ngọc Phương
Ông Nguyễn Công Bảy trao đổi với người viết.
Ông Nguyễn Công Bảy trao đổi với người viết.

Phóng viên: Thưa bác, trước trận đấu tối nay, gia đình bác đã chuẩn bị gì để tiếp đón hàng xóm đến cổ vũ cho Công Phượng cùng đội tuyển Việt Nam?

Ông Nguyễn Công Bảy: Tối hôm nay, gia đình chúng tôi sẽ chuẩn bị một nồi nước chè xanh thật ngon để tiếp hàng xóm đến cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, kèm theo là ít lạc rang, nông thôn là rứa thôi chú ạ.

Bố Công Phượng tin con trai tiếp tục ghi bàn trong trận tứ kết ảnh 2
Hai bố con tuyển thủ Công Phượng. 

Phóng viên:  Trong trận đấu trước, hàng xóm đến cổ vũ có đông không ạ, và trong trận đấu tối nay, việc đón tiếp hàng xóm có lẽ phải đưa Tivi ra ngoài sân hay để trong nhà vậy bác?

Ông Nguyễn Công Bảy: Trận đấu trước có khoảng 50 đến 60 bà con trong xóm đến cổ vũ. Tối hôm nay màn hình tivi đặt trong nhà, tôi sẽ dọn bàn ghế ra và trải chiếu hết cả 2 gian nhà để mọi người cùng xem.

Phóng viên: Cảm giác khi đội tuyển Việt Nam ghi bàn thắng gỡ hòa trong trận đấu trước của bác và mọi người như thế nào?

Ông Nguyễn Công Bảy: Toàn bộ mọi người đều nhảy lên reo hò, một niềm vui sướng tột độ. Bàn thắng gỡ hòa của Công Phượng đã góp phần giúp tinh thần đội tuyển Việt Nam nhân lên và tự tin giành chiến thắng sau loạt đá luân lưu 11m.

Bố Công Phượng tin con trai tiếp tục ghi bàn trong trận tứ kết ảnh 3
HLV Nguyễn Thành Công ấn tượng với cách sử dụng Công Phượng của ông Park. Ảnh: AFC

Phóng viên: Vậy thưa bác, trong trận đấu tối nay Việt Nam phải gặp đối thủ rất “xương”, vậy bác dự đoán như thế nào về trận đấu này?

Ông Nguyễn Công Bảy: Đội tuyển Nhật Bản là một đội tuyển rất mạnh, thuộc hàng đầu Châu Á. Tôi nghĩ rằng trước trận đấu này, tinh thần đội tuyển Việt Nam sẽ thoải mái hơn đội tuyển Nhật Bản. Các cầu thủ sẽ khẳng định tinh thần quyết chiến, quyết thắng của đất nước Việt Nam, sẽ đem hết khả năng để giành quyền vào bán kết. Đội tuyển Việt Nam sẽ tận dụng các cơ hội tốt để ghi bàn.

Ông Bảy chuẩn bị tivi cùng hàng xóm xem trận tứ kết.
Ông Bảy chuẩn bị tivi cùng hàng xóm xem trận tứ kết. Ảnh: Ngọc Phương

Phóng viên: Theo bác, tỷ số trong trận đấu này sẽ như thế nào, Công Phượng có tiếp tục một lần nữa ghi thêm bàn thắng trong trận đấu rất được người hâm mộ Việt Nam mong chờ lần này?

Ông Nguyễn Công Bảy:  Với tinh thần thoải mái, các cầu thủ Việt Nam sẽ ghi bàn thắng trước, tỷ số trận đấu sẽ 2-1 nghiêng về đội tuyển Việt Nam. Bàn thắng đầu tiên sẽ vào lưới đội Nhật Bản vào hiệp 2. Linh cảm của tôi từ hôm qua đến nay, con trai Công Phượng của tôi sẽ tiếp tục ghi bàn thắng.

Phóng viên: Vâng, xin cảm ơn bác đã có cuộc trao đổi phỏng vấn này. Chúc “linh cảm” của bác sẽ thành hiện thực, Công Phượng sẽ tiếp tục ghi bàn, đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng!

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ Công Phượng cho biết, bà không hiểu biết nhiều về bóng đá, nên không biết Nhật Bản mạnh như thế nào, nhưng người mẹ xứ Nghệ này vẫn tin vào một chiến thắng giành cho đội tuyển Việt Nam.

Bà Hoa mong Công Phượng vào sân và ghi bàn

Bà Nguyễn Thị Hoa - mẹ Công Phượng mong con sẽ vào sân và ghi bàn.

“Các đội trước cũng bảo rất mạnh, nhưng Việt Nam vẫn chiến thắng. Vì vậy trận này các cầu thủ cứ đá thật hay thì cũng sẽ giành chiến thắng”, bà Hoa nói.

Về việc Công Phượng có được ra sân hay không, bà Hoa tin tưởng vào quyết định của HLV Park Hang-seo. “Tôi cũng muốn Phượng vào sân và ghi bàn như trận đấu trước, giúp Việt Nam thắng lợi”, bà Hoa nói.

Dự đoán về kết quả, bà Hoa nghĩ rằng Việt Nam sẽ giành chiến thắng với tỷ số 1 - 0.

Tin mới