mask

Bố để con 7 tuổi lái ô tô 120km/h, vượt xe tải trên cao tốc

Bố mẹ của cậu bé cười rất lớn khi chứng kiến cậu con trai của họ lái xe với tốc độ chóng mặt, vượt cả xe tải trên cao tốc.

Bố mẹ cho con 7 tuổi lái ô tô, vượt xe tải trên cao tốc.

Mới đây, một clip ghi lại cảnh bố mẹ để một bé trai còn rất nhỏ tuổi cầm vô lăng lái xe chạy 120km/h, chuyển làn vượt xe tải trên cao tốc được đăng tải thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Được biết, sự việc xảy ra trên đường cao tốc tại thành phố Sibiu ở vùng Transylvania, Romania. Cậu bé được cho là mới 7 tuổi, đã điều khiển chiếc ô tô con chạy với tốc độ hơn 120 km/giờ và thậm chí vượt cả xe tải trên đường.

Những người lớn trên ô tô, được cho là bố mẹ của cậu bé, cười rất lớn khi chứng kiến cậu con trai của họ ngồi sau vô lăng.

Họ đã động viên và đưa ra một số chỉ dẫn cơ bản khi cậu bé tập trung chuyển làn nhằm vượt qua chiếc xe tải đang di chuyển phía trước.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã nhận được nhiều bình luận từ cư dân mạng. Mọi người đều tỏ ý kiến không đồng tình với việc cho con trai mình sử dụng loại phương tiện không phù hợp với lứa tuổi của cha mẹ cậu bé.

Cư dân mạng còn bày tỏ sự phẫn nộ khi bố mẹ cậu bé còn cổ vũ cậu lái xe với tốc độ cao trên đường cao tốc và kêu gọi cảnh sát vào cuộc điều tra sự việc.

Tại Việt Nam, dư luận từng nhiều phen bất bình khi chứng kiến các ông bố, bà mẹ vô tư cho con nhỏ cầm vô lăng lái ô tô, xe tải, máy xúc... 


Theo các chuyên gia, để trẻ em ngồi cùng và cầm vô lăng rất nguy hiểm. Trẻ chưa xác định được mức độ di chuyển của xe, cũng không có nhận thức đầy đủ về việc lái xe, nên chỉ cần một sơ sẩy có thể gây tai nạn. Chưa kể, việc phải giữ con bằng một tay khiến bố, mẹ mất tập trung khi lái xe.

Tin mới