mask

Bộ đội Biên phòng Nghệ An hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm cho người dân Lào bị lũ lụt

(Baonghean.vn) - Từ 26 - 28/9, lãnh đạo Đồn Biên phòng Keng Đu phối hợp với xã Keng Đu hành quân bộ mang 1,5 tấn gạo, mỳ tôm cùng các nhu yếu phẩm khác đến trao tặng Đại đội Biên phòng 223, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xiêng Khoảng và các bản thuộc huyện Noọng Hét tỉnh Xiêng Khoảng - Lào.

Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ trong tháng 8 vừa qua, hơn 1 tháng nay, đường giao thông từ trung tâm huyện Noọ̣ng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) bị tắc nghẽn, chưa thể khắc phục, người dân trên địa bàn các bản Piêng Hồng Cụm, bản Bò Nhia, bản Cò Đu Cụm, bản Huồi Lôm thuộc huyện Noọng Hét hết sức khó khăn.

1,5 tấn gạo, mỳ tôm cùng các nhu yếu phẩm khác đã được trao cho người dân Lào bị lũ lụt. Ảnh: Hải Thượng
1,5 tấn gạo, mỳ tôm cùng các nhu yếu phẩm khác đã được trao cho người dân Lào bị lũ lụt. Ảnh: Hải Thượng

Với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia khó khăn với những người dân của nước bạn Lào, lãnh đạo Đồn Biên phòng Keng Đu phối hợp với địa phương xã Keng Đu đã hành quân bộ đến trao tặng mỗi đơn vị 500kg gạo và các nhu yếu phẩm sinh hoạt như muối, mỳ chính, mỳ tôm… Giá trị nhu yếu phẩm khoảng 25 triệu đồng do cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Keng Đu, người dân trong xã và các nhà hảo tâm đóng góp.

Những phần quà nhằm kịp thời hỗ trợ người dân các bản giáp biên giới vượt qua khó khăn trước mắt, nhanh chóng ổn định cuộc sống do ảnh hưởng của mưa lũ vừa qua./.

Tin mới