mask

Bộ đội biên phòng Nghệ An trao trả xe máy kẻ gian đánh cắp giấu trong bụi rậm

(Baonghean.vn) - Lợi dụng lúc chủ nhà ngủ say để quên chìa khóa trên xe máy dựng ngoài sân, kẻ xấu đã đánh cắp rồi mang xe giấu trong bụi rậm chờ thời cơ thuận lợi để tẩu tán.

Sáng 22/4, Đồn Biên phòng Phúc Sơn (BĐBP Nghệ An) trao trả lại chiếc xe máy cho người dân bị kẻ gian lấy cắp lúc nửa đêm.

Đại úy Bạch Trọng Lâm - Phó Đồn trưởng Nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Phúc Sơn cho biết: Hồi 0 giờ 30 phút ngày 21/4, anh Đinh Văn Thảo, trú bản Vều 3, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn trình báo với lãnh đạo Đồn về việc gia đình anh vừa bị mất trộm chiếc xe máy mang BKS: 37 B1 - 787.07. Đó là chiếc xe anh mượn của người bạn ở bản Vều 1, xã Phúc Sơn. 

Bộ đội biên phòng Nghệ An trao trả xe máy kẻ gian đánh cắp giấu trong bụi rậm ảnh 1
Cán bộ Đồn Biên phòng Phúc Sơn (Anh Sơn) trao lại chiếc xe máy cho anh Thảo và người thân. Ảnh: Bùi Hồng Mạnh

Anh Thảo cho biết, hôm đó, do cả ngày làm việc mệt mỏi nên đến buổi tối, anh và gia đình say ngủ. Đến khoảng 23 giờ, anh thức giấc và phát hiện chiếc xe đã không cánh mà bay. Anh và gia đình tỏa đi xung quanh tìm kiếm nhưng không thấy nên nhanh chóng trình báo vụ việc với lãnh đạo Đồn Biên phòng Phúc Sơn.

Ngay khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng đã tổ chức xác minh, truy tìm tung tích ngay trong đêm. Sáng 22/4, đơn vị phát hiện chiếc xe bị đánh cắp được giấu kín trong một bụi tre thuộc bản Vều 4, cách nhà anh Thảo khoảng 5 km, suy luận khả năng kẻ xấu chờ thời điểm thuận lợi để tẩu tán. Đơn vị đã đưa tang vật về đồn và thông báo cho anh Thảo đến làm thủ tục nhận lại chiếc xe.

Đồn Biên phòng Phúc Sơn tiếp tục truy tìm thủ phạm vụ trộm xe máy cũng như tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên khu vực biên giới.

Tin mới