mask

Bộ đội Nghệ An chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) -Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã tăng cường lực lượng quân y, tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng cao đang bị ngập lũ.

Chiều 18/8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tăng cường lực lượng quân y đến một số địa phương ở vùng cao, nơi đang chìm trong biển lũ.

Lực lượng quân y khám bệnh cho các người dân vùng lũ tại xã Bồng Khê huyện Con Cuông. Ảnh: Hoàng Long
Lực lượng quân y khám bệnh cho người dân vùng lũ tại xã Bồng Khê huyện Con Cuông. Ảnh: Hoàng Long

Trước mắt, lực lượng được điều động đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở xã Bồng Khê. Đây là một trong những địa bàn bị ảnh hưởng thiệt hại nặng nhất của huyện Con Cuông.

Bồng Khê là một trong nhiều xã đang chìm trong biển nước. Ảnh: Hoàng Long
Bồng Khê  - Con Cuông là một trong nhiều xã đang chìm trong biển nước. Ảnh: Hoàng Long

Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, lực lượng quân y đã triển khai tổ chức khám, chữa bệnh và tư vấn phòng dịch cho hơn 200 lượt người dân và lực lượng tham gia cứu hộ tại địa bàn. Đồng thời cấp thuốc miễn phí có giá trị trên 20 triệu đồng.

Phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Hoàng Long
Phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Hoàng Long

Cùng với việc tổ chức khám, chữa bệnh tập trung, lực lượng quân y còn tổ chức các tổ đến tận nhà người dân để tư vấn các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn thực phẩm và khảo sát thực trạng môi trường. Làm cơ sở để tham mưu cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lực lượng y tế địa phương sớm tổ chức phun thuốc phòng dịch, đảm bảo không để xảy ra dịch bệnh sau lũ.

Ban CHQS huyện Con Cuông tổ chức dọn dẹp nhà cửa giúp dân sớm ổn định cuộc sống. Ảnh: Hoàng Long
Ban CHQS huyện Con Cuông tổ chức dọn dẹp nhà cửa giúp dân sớm ổn định cuộc sống. Ảnh: Hoàng Long

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Con Cuông đã huy động 100 % quân số đến khắc phục hậu quả, dọn dẹp nhà cửa cho các hộ dân bị ngập nặng.

Tin mới