mask

Bộ đội vùng biên Nghệ An vẽ tranh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Qua những nét vẽ phong phú của cán bộ, chiến sỹ biên phòng, những bức tranh tuyên truyền chống dịch Covid-19 đã cung cấp thông tin về dịch Covid-19, góp phần nâng cao nhận thức phòng, chống dịch cho người dân 2 xã biên giới ở Nghệ An.

Đồn Biên phòng Mỹ Lý là đơn vị đóng quân trên địa bàn biên giới gồm 02 xã Mỹ Lý và Bắc Lý, với 25 bản, làng, có trên 13.000 người dân. Đồn thực hiện song song nhiều nhiệm vụ khác nhau trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tham gia phát triển kinh tế… ổn định tình hình biên giới. 

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã tổ chức cắm nhiều điểm chốt trên biên giới nhằm kiểm soát các đường mòn, lối mở chống vượt biên, xuất nhập cảnh trái phép. Bên cạnh đó, để cán bộ, nhân dân trên biên giới, học sinh… có đầy đủ hơn thông tin về cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 của Chính phủ, Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã tổ chức một cuộc thi viết, vẽ với chủ đề “Thế giới và cuộc chiến chống Covid-19”.

Ve tranh tuyen truyen - cach lam hay trong phong, chong dich Covid-19-hinh-anh-1
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý thi vẽ tranh tuyên truyền về dịch Covid-19. Ảnh: Thành Cường

Các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi này. Kết quả, Đồn đã có 01 bộ tranh cổ động phản ánh sinh động những tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19; công tác chỉ đạo toàn cầu về phòng, chống dịch của nhân loại. Đặc biệt là công tác chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam và cuộc chiến chống Covid-19 của toàn dân ta bước đầu đã chiến thắng dịch bệnh.

Tiếp đó, Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã tổ chức chuyển tải toàn bộ thông tin của Chính phủ, của các cấp, các ngành; thông điệp của thế giới và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 đến đồng bào các dân tộc trên biên giới bằng chính kết quả của cuộc thi đến với người dân các bản, học sinh ở các trường trên địa bàn.

Ve tranh tuyen truyen - cach lam hay trong phong, chong dich Covid-19-hinh-anh-2
Đồn Biên phòng Mỹ Lý triển khai trưng bày bộ tranh tuyên truyền về dịch Covid-19 tại các bản của xã Bắc Lý, Mỹ Lý và các trường học. Ảnh: T.C

Ông Cụt Phò Sơn, bản Huồi Cáng 1 chia sẻ cảm nhận về bộ tranh: Dân trí của người dân ở đây không đồng đều, nhiều phong tục lạc hậu, điều kiện tiếp nhận thông tin và truyền thông hạn chế. Nhờ những nội dung tuyên truyền trực quan qua bộ tranh được trưng bày tại bản mà ai cũng đã hiểu rõ về dịch Covid-19, ý thức rõ trách nhiệm của mình. Bộ tranh hết sức sinh động, dễ hiểu.

Trung tá Nguyễn Sỹ Đức - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Mỹ Lý cho hay: Bộ tranh “Thế giới và cuộc chiến chống Covid-19” đã cung cấp đầy đủ thông tin về dịch Covid-19, có tác động mạnh mẽ, nâng cao nhận thức cho người dân 2 xã Mỹ Lý và Bắc Lý. Qua đó, người dân đã có ý thức phòng chống dịch bệnh, chung tay cùng các lực lượng chức năng phòng, chống dịch Covid-19.

Ve tranh tuyen truyen - cach lam hay trong phong, chong dich Covid-19-hinh-anh-3
Các công tác phòng, chống dịch ở Việt Nam và tỉnh Nghệ An được thể hiện sinh động qua những bức tranh tuyên truyền. Ảnh: Thành Cường

Với những hình thức tuyên truyền đặc sắc, Đồn Biên phòng Mỹ Lý nói riêng và Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An nói chung đã và đang làm thay đổi tích cực nhận thức trong phòng, chống bệnh dịch, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Tin mới