mask

Bố mẹ Công Phượng chờ đón con về ăn mừng tại quê nhà

(Baonghean.vn) - Dù rất muốn trực tiếp ra Hà Nội đón các con nhưng biết lịch trình các cầu thủ bận rộn nên gia đình Công Phượng sẽ không đi đón mà ở quê nhà chờ.

Chuyên cơ của một hãng hàng không tại Việt Nam đã đưa U23 Việt Nam về sân bay Nội Bài.

Bà Nguyễn Thị Hoa - mẹ tuyển thủ Công Phượng cho biết, bà rất vui mừng và mong sớm được gặp con. Tuy nhiên, vợ chồng bà sẽ không ra Hà Nội đón con như dự kiến.

“Phượng và các đồng đội còn có kế hoạch riêng nên chúng tôi ra cũng không thể gặp được. Chúng tôi cũng không muốn Phượng bị ảnh hưởng lịch trình, nên sau khi bàn bạc mới quyết định không ra Hà Nội” - bà Hoa nói.

Bố mẹ Công Phượng sẽ ở nhà chờ con trở về. Ảnh: Tân Kỳ
Bố mẹ Công Phượng sẽ ở nhà chờ con trở về. Ảnh: Tân Kỳ

“Chưa biết được lịch trình cụ thể khi nào Phượng sẽ về quê nhà, nhưng tôi đã nuôi sẵn gà lâu nay, chỉ chờ con về thì sẽ mổ làm thịt mời hàng xóm đến chia vui”, bà Hoa nói.

Trong các gia đình cầu thủ Nghệ An thì có bà Phan Thị Hà - mẹ hậu vệ Phạm Xuân Mạnh đã ra Hà Nội đón con. “Tôi muốn nhìn thấy mặt Mạnh khi đặt chân xuống đất nước, con và đồng đội đã đá rất hay"!

Theo bà Hà, chỉ có bà và một người con ra Hà Nội, còn người chồng thì ở nhà dọn dẹp nhà cửa sau trận chung kết hôm qua. Được biết, ban đầu, bà dự định không đi nhưng nghĩ đến việc Xuân Mạnh xuống máy bay không thấy mẹ đâu thì sẽ tủi thân, nên mới quyết định bắt chuyến xe cuối cùng trong đêm.

Theo kế hoạch, 14h ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ gặp mặt và động viên các cầu thủ U23 Việt Nam. Vào lúc 18h, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện sẽ mở tiệc chiêu đãi U23 Việt Nam. Vào lúc 20h, Bộ Văn Hóa - Thể thao và Du Lịch sẽ tổ chức lễ mừng công U23 Việt Nam tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Tại đây, người hâm mộ sẽ được vào sân miễn phí để giao lưu cùng toàn thể các thành viên của U23 Việt Nam. Lễ đón và lễ mừng công U23 Việt Nam đang được VTV tường thuật trực tiếp./.

Tin mới