mask

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ

Bố nữ ca sĩ không giấu nổi cảm xúc hạnh phúc khi chứng kiến giây phút con gái được khán giả yêu thương trong đêm nhạc.
Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 1

Bố mẹ Phạm Phương Thảo có mặt ở hàng ghế khán giả từ sớm để ủng hộ tinh thần cho con gái khi cô tổ chức liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát vào tối qua (3/11) tại Hà Nội. Bố nữ ca sĩ khiến mọi người bật cười khi tâm sự, ông vui mừng và hạnh phúc đến mức cứ ngỡ liveshow là "ngày vui" của con, còn khán phòng là hôn trường. Phạm Phương Thảo khá lận đận về tình duyên khi từng trải qua một lần đổ vỡ và chưa có con. Nhiều năm qua cô sống độc thân và chưa có ý định lên xe hoa. 

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 2

Phương Thảo sinh ra trong gia đình nghèo khó và có 5 anh chị em. "Tôi không thể quên được ngày mình lên trường đi học, tôi mải mê chia tay bạn bè mà không để ý bố mẹ. Khi tôi đi, cha mới đuổi theo rồi đưa cho chiếc chăn con công - là chiếc chăn lành lặn nhất của nhà tôi lúc đó. Thật may mắn là tôi và các anh chị em hiện giờ đều đã thành đạt, tôi biết ơn bố mẹ rất nhiều", cô rơm rớm nước mắt kể. 

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 3

Trên hàng ghế đầu tiên của khán phòng, Phạm Phương Thảo còn dành hai chỗ trống cùng hoa tươi cho cố NSND Quý Dương và cố nhạc sĩ An Thuyên - hai người thầy lớn trong cuộc đời của cô. Cô nói: "Cảm ơn thầy - NSND Quý Dương, người đã là bạn khi con hoang mang nhất về khái niệm thanh nhạc, đã chuyển cho con lòng nhân hậu và bao dung để con biết làm người, là người tặng cho con chiếc áo dài đầu tiên để con hiểu bước lên sân khấu là phải đẹp. Cảm ơn người bạn tri kỷ - nhạc sĩ An Thuyên, người đã luôn ở bên khi con thuyền đời con gặp sóng to gió lớn, người dạy con những điều giản dị mộc mạc nhất nhưng chính từ nó con biết trân quý hơn bản thân mình. Người đưa con lên mây xanh nhưng cũng đặt con xuống đất để con hiểu làm người nghệ sĩ phải nếm đủ vị cuộc đời mới nồng nàn và sâu cay". 

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 4

Đạo diễn Huyền Lâm, vợ của cố nhạc sĩ An Thuyên cũng tới xem đêm nhạc của Phạm Phương Thảo. Trước tấm chân tình cô dành cho chồng mình, bà xúc động cho biết: "Thảo quá chu đáo, riêng việc dành hai ghế cho hai người thầy đã thể hiện sự trân trọng. Thảo đầy năng lượng, đầy đam mê. Tôi không nghĩ ca sĩ tay ngang lại có thể sáng tác những ca khúc hay thế, quá nhiều màu sắc. Thảo hát được, sáng tác được và đối nhân xử thế cũng không có gì để chê trách. Con người Thảo như thế nào thì tác phẩm thế đó - đầy cá tính nhưng tình nghĩa". 

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 5

Đến ủng hộ cho liveshow "Mơ duyên" kỷ niệm 20 năm ca hát của Phạm Phương Thảo còn có NSND Thu Hiền. 

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 6

Nghệ sĩ Hà Thủy khi xem cô học trò trình diễn suốt hơn hai tiếng đồng hồ đã khen ngợi đây là đêm nhạc "cuộc cách mạng" trong cuộc đời ca hát của Phạm Phương Thảo. Không chỉ có giọng hát tốt, nữ ca sĩ còn gây ấn tượng về khả năng sáng tác và góp phần mang nhiều nét mới lạ cho dòng nhạc dân gian. 

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 7

Để chuẩn chị cho show diễn, Phạm Phương Thảo dành tâm huyết suốt hai năm qua để lên ý tưởng và cùng ê kíp xây dựng kịch bản. Cô hạnh phúc bởi đêm nhạc đã bán sạch vé trước ngày diễn. Tối qua, không chỉ khán giả mà đông đảo gia đình, người thân, bạn bè đều ngồi dưới khán phòng cổ vũ tinh thần cho cô. 

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 8

Liveshow khắc họa chân dung âm nhạc của Phạm Phương Thảo qua 3 chương: Gái Nghệ, Mơ duyênHoan ca. Ở phần đầu, cô muốn gửi lời tri ân đến mảnh đất miền Trung quê hương qua những giai điệu quen thuộc như "Duyên người tình Nghệ", "Neo đậu bến quê", "Cắt nửa vầng trăng", "Ca dao em và tôi"... Thông qua đó, cô kể cho khán giả nghe về hành trình của chính mình - một cô gái mang theo giọng hát ngọt ngào - muốn trở thành ca sĩ của dòng dân gian. 

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 9

Phần hai của show là những sáng tác Phạm Phương Thảo viết trong vài năm gần đây. Và kết lại chương trình là các nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi của cô từ khi nổi tiếng. 

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 10

Ca sĩ Thanh Lam làm khách mời trong chương trình với ca khúc "Hát đồng dao" do Phạm Phương Thảo viết. Diva nhạc Việt khen đàn em là người "rất điên" nên mới viết được câu hát "cô gái ngửa mình ra phơi". 

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 11

Sao mai Thu Hằng cũng chọn một ca khúc Phạm Phương Thảo sáng tác "Thương ơi lòng mẹ" để trình diễn. 

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 12

Tam ca Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn hòa giọng trong "Trai quê tôi". Trọng Tấn bày tỏ rằng, anh rất bất ngờ khi nhận được sáng tác mà Phạm Phương Thảo viết, rất nữ tính, đằm thắm. 

Bố mẹ Phạm Phương Thảo không giấu nổi cảm xúc liveshow gợi nhớ về xứ Nghệ ảnh 13

Ngọc Anh hát "Mong manh em", nói về tâm trạng của người phụ nữ khi bị phụ tình. 

Tin mới